Sau thông tin đội bóng Thái Lan muốn ‘giật’ Công Phượng từ Mito Hollyhock, lãnh đạo đội bóng phố Núi khẳng định không có chuyện Công Phượng sang Thái thi đấu.

Lanh dao HAGL: Doi bong Thai Lan 'khong co cua' nham Cong Phuong - Anh 1

Lãnh đạo CLB HAGL khẳng định không có chuyện Công Phượng khoác áo đội bóng Thái Lan. Ảnh: Đình Viên.

Theo nguồn tin của Football Channel Asia cho hay CLB Chonburi nhà vô địch năm 2007 (Thái Lan) xem Công Phượng là một trong những mục tiêu hàng đầu của mình trước thềm mùa bóng Thái Premier League 2017. Bởi lãnh đạo đội bóng này biết, sau mùa giải 2016, tiền đạo Công Phượng sẽ kết thúc hợp đồng với với Mito Hollyhock, nếu CLB của Nhật Bản không có ý định tái ký hợp đồng thì Chonburi sẽ vào cuộc.

Tuy nhiên, sau khi thông tin trên được truyền thông nước nhà phát đi, BongDa.com.vn đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo bóng đá HAGL , ông Nguyễn Tấn Anh trưởng đoàn đội bóng phố Núi khẳng định không có chuyện Công Phượng thi đấu cho CLB của Thái Lan: “Ý định của anh Đức, (Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức) kết thúc mùa giải 2016, Tuấn Anh và Công Phượng sẽ về Việt Nam thi đấu V-League 2017, điều này sẽ tạo điều kiện để các em thi đấu SEA Games 2017.

Tuy nhiên, trong trường hợp hai CLB của Nhật Bản mong muốn giữ Công Phượng và Tuấn Anh lại thì lãnh đạo đội bóng sẽ cân nhắc. Hiện tại, không có chuyện Công Phượng thi đấu cho đội bóng của Thái Lan như thông tin đăng tải trên mạng. Nếu không thi đấu ở Nhật, ưu tiên hàng đầu Tuấn Anh và Công Phượng sẽ về Việt Nam thi đấu V-League , không có chuyện khoác áo CLB Chonburi (Thái Lan).”

Lanh dao HAGL: Doi bong Thai Lan 'khong co cua' nham Cong Phuong - Anh 2

Sau khi kết thúc hợp đồng với Mito Hollyhock Công Phượng sẽ về Việt Nam thi đấu ở V-League 2017. Ảnh: Đình Viên.

Ngoài thông tin về Tuấn Anh và Công Phượng , trưởng đoàn HAGL cho biết vì trường hợp của Xuân Trường có hợp đồng 2 năm với Incheon, vậy nên sau hai năm nếu đội bóng Hàn Quốc không gia hạn hợp đồng cũng sẽ về Việt Nam thi đấu chứ không khoác áo bất kỳ đội bóng nào ở khu vực Đông Nam Á.

Sau 1 năm “du học” ở nước ngoài, mới đây ở trận đấu ĐT Việt Nam giao hữu với Triều Tiên trên sân Thống Nhất. Những Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng đã trình diễn thứ bóng đá mê hoặc lòng người. Cả Tuấn Anh và Xuân Trường đã thể hiện đẳng cấp của mình bằng việc góp hai bàn thắng vào thành quả ấn tượng 5-2 của ĐT Việt Nam trước Triều Tiên. Nhưng điều mà người người hâm mộ thấy mãn nhãn chính là sự trưởng thành, lối chơi thông minh và không hề lạc lõng của Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường với Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh, Hoàng Thịnh, Văn Thắng,..

Mục tiêu cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ là AFF Suzuki Cup 2016 cuối năm nay trên đất Myanmar. Chắc chắn những tài năng, sức trẻ của các cầu thủ học viện HAGL Arseanal JMG như Phượng, Trường, Toàn, Thanh hay Tuấn Anh sẽ kết hợp với kinh nghiệm của Công Vinh, Văn Quyết, Trọng Hoàng, Thành Lương tạo nên ĐT Việt Nam giàu bản sắc để mang lại niềm vui HCV như kỳ AFF Cup 2008 trước đó.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 15:00 13/10/2016