Sở GDĐT Đà Nẵng đề xuất lãnh đạo TP Đà Nẵng khi đến dự lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 tại các trường vùng sâu, vùng xa trên địa bàn chỉ tặng hoa, quà chúc mừng mà không phát biểu.

Lanh dao Da Nang khong phat bieu trong le khai giang - Anh 1

Trong năm học mới, lãnh đạo Đà Nẵng sẽ chỉ tặng hoa, quà lưu niệm chứ không phát biểu. Ảnh: H.L

Sáng 28.8, ông Trần Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GDĐT Đà Nẵng cho hay, thay vì học sinh tựu trường từ nửa cuối tháng 8, học được 2 tuần rồi mới làm lễ khai giảng như những năm học trước, từ năm học 2016 - 2017 này, học sinh trên toàn TP. Đà Nẵng sẽ tựu trường và khai giảng đúng ngày 5.9.

Theo ông Vĩnh, buổi lễ khai giảng nên được tổ chức trang trọng, súc tích, ngắn gọn với các nghi thức truyền thống như chào cờ, hát quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước...

"Sở đã có văn bản hướng dẫn cụ thể các trường học trên địa bàn về công tác tổ chức Lễ khai giảng, trong đó nhấn mạnh buổi lễ chỉ diễn ra trong vòng 45 phút, tương ứng một tiết chào cờ. Đối với các trường mầm non thì lễ khai giảng có thể dưới 45 phút và sau đó vào học ngay.

Chúng tôi cũng đã đề xuất Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng dự tại những trường mới thành lập, những trường vùng sâu vùng xa. Theo tinh thần của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì lãnh đạo đến dự khai giảng sẽ không phát biểu mà chỉ tặng hoa và quà chúc mừng" - ông Vĩnh cho biết.

Lanh dao Da Nang khong phat bieu trong le khai giang - Anh 2

Trong năm học mới, lãnh đạo Đà Nẵng sẽ chỉ tặng hoa, quà lưu niệm chứ không phát biểu. Ảnh: H.L