Phòng CSGT CA Hà Nội từ chối thông tin về việc CA quận Tây Hồ xử phạt phóng viên Quang Thế vụ "Công an gạt tay vào má" hành vi để xe trên cầu Nhật Tân.

Chiều 4/10, tại buổi giao ban thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, nhiều phóng viên đặt câu hỏi Công an quận Tây Hồ xử phạt phóng viên Quang Thế về hành vi để xe trên cầu Nhật Tân mức phạt 350.000 đồng có đúng hay không? Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội cho biết ông không có quyền phát ngôn nên từ chối trả lời câu hỏi trên.

Lanh dao CSGT Ha Noi tu choi tra loi viec xu phat phong vien Quang The - Anh 1

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng từ chối bình luận về việc CA Tây Hồ xử phạt phóng viên Quang Thế hành vi để xe trên cầu Nhật Tân. Ảnh Viết Cường.

Cũng liên quan đến vụ việc giữa Công an huyện Đông Anh và phóng viên Quang Thế, tại buổi giao ban báo chí, phóng viên hỏi ông Phạm Văn Châm - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh về việc làm của cán bộ Công an huyện đối với phóng viên Quang Thế. Ông Châm cho biết Công an đang điều tra nên ông cũng không có ý kiến gì thêm.

Trước đó, trong khi tác nghiệp vụ tài xế taxi tử vong ngày 23/9 trên cầu Nhật Tân, PV Quang Thế xảy ra xô xát với công an huyện Đông Anh. Sau đó, Công an đã ra một loạt quyết định xử phạt phóng viên này với các nội dung gồm: Vào khu vực cấm, nơi tiến hành các hoạt động có nội dung thuộc phạm vi bí mật Nhà nước mà không được phép với mức phạt 2.000.000 đồng; Chụp ảnh tại khu vực cấm với mức phạt 2.000.000 đồng; Có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ với mức phạt 2.500.000 đồng; Lợi dụng tư cách nhà báo, phóng viên can thiệp, cản trở hoạt động đúng pháp luật của tổ chức, cá nhân với mức phạt 7.500.000 đồng; Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông với mức phạt 55.000 đồng. Đỗ xe môtô trên cầu với mức phạt 350.000 đồng.

Ngày 3/10, PV Quang Thế có đơn khiếu nại gửi giám đốc Công an TP. Hà Nội, trưởng công an quận Tây Hồ về việc xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với ông. PV Quang Thế không thừa nhận toàn bộ nội dung quyết định xử phạt của công an quận Tây Hồ.

Trong đơn khiếu nại, PV Quang Thế viện dẫn: Đối với các lỗi có mức xử phạt lớn hơn 250.000 đồng, theo quy định tại điều 56, 57 Luật Xử lý vi phạm Hành chính, các lỗi này đều phải lập biên bản vi phạm hành chính, để chỉ ra những căn cứ, bằng chứng vi phạm. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng trong thời gian qua, không có cơ quan nào thực hiện việc lập biên bản với hành vi của tôi. Việc không lập biên bản mà ra quyết định xử phạt là sai với quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính hiện hành”.

VIẾT CƯỜNG