QĐND Online – Chiều 12-4, tại Vùng 4, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các ban, ngành, đoàn thể 3 tỉnh: Khánh Hòa, Điện Biên, Vĩnh Phúc ra thăm, tặng quà quân, dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ tại các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK.

Chuẩn Đô đốc Trần Đình Xuyên, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân-Phó trưởng Đoàn công tác đón, tiếp đoàn.

Trong số hơn 100 đại biểu đến thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa có nhiều người lần đầu tiên ra đảo.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng úy QNCN Tòng Thị Minh Nguyệt, bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên tâm sự: “Tôi rất xúc động khi được tham gia đoàn công tác lần này. Tôi hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang theo những tình cảm và lòng cảm phục của cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đến với Trường Sa”.

Đồng chí Trần Xuân Hải, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết “Hy vọng qua chuyến đi này, mọi thành viên trong đoàn sẽ hiểu thêm về đời sống, điều kiện công tác của quân, dân trên đảo; xác định rõ trách nhiệm trong bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của của Tổ quốc”.

Quá trình thăm đảo, các đại biểu sẽ tiếp xúc, gặp gỡ, tìm hiểu về đời sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo, qua đó hiểu sâu sắc hơn về biển đảo và chủ quyền lãnh thổ, tích cực hưởng ứng chương trình “Cả nước vì Trường Sa”.

Khiết Thành