Nhóm bị cáo vô cớ bị chặn, đuổi đánh. Bị cáo giải vây cho bạn bằng cách dùng dao chém đối phương khiến đối phương bị thương tích nặng...

Ngày 18-11, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm, phạt Nguyễn Vũ Đạt (29 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, Kiên Giang) một năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Lanh an tu vi dung dao... giai vay cho ban - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Vũ Đạt tại phiên tòa phúc thẩm ngày 18-11. Ảnh: N.NAM

Tòa phúc thẩm cho rằng do người bị hại cũng có lỗi và do bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên cấp sơ thẩm đã xử phạt bị cáo mức án dưới khung hình phạt nên không có căn cứ để xét giảm nhẹ thêm cho bị cáo.

Theo hồ sơ, khoảng 23 giờ ngày 19-7, sau khi bơm nước ruộng xong, Nguyễn Vũ Đạt cùng hai bạn chạy hai xe máy đi từ hướng Kênh 5 (xã Đông Bình) về nhà. Khi hai xe đến đoạn giữa Kênh 5 và Kênh Bờ Đáy thuộc địa phận ấp Đông Phước, xã Đông Bình, huyện Thới Lai thì gặp bốn người trong nhóm Trần Văn Vẹn đang đứng đón đường những thanh niên chặn đường trước đó. Nghĩ nhóm Vũ Đạt chặn đường trước đó nên một người trong nhóm Vẹn tát một người trong nhóm Đạt rồi đuổi theo đánh nhóm Đạt.

Lúc này, Trần Tấn Đạt cùng bạn đi uống cà phê về thấy nên can ngăn. Vũ Đạt chạy đến đoàn lô tô gần đó lấy một con dao lớn quay lại chỗ đánh nhau để chém các đối phương, giải vây cho hai bạn. Trong đó, Vũ Đạt chém Vẹn và Tấn Đạt bị thương nặng được người dân chở đi cấp cứu. Theo giám định, Tất Đạt bị thương tích 21%, Vẹn bị thương tích 15%.

Xử sơ thẩm hồi tháng 8-2016, TAND huyện Thới Lai phạt Nguyễn Vũ Đạt một năm sáu tháng tù và buộc bị cáo bồi thường cho hai bị hại hơn 57 triệu đồng.

NHẪN NAM