(VOV) - Ý tưởng của Lan Phương đã được hình thành ngay sau đêm bán kết “Bước nhảy hoàn vũ”. Cô lên tiếng phủ nhận về "nghi án" này.

Kết thúc liveshow chung kết “Bước nhảy hoàn vũ” tối 25/5, Lan Phương là thí sinh giành được giải ba của cuộc thi, còn ngôi vị Á quân thuộc về Ngô Kiến Huy, Yến Trang là thí sinh dẫn đầu và đạt danh hiệu Quán quân của mùa giải.

Ở phần thi Freestyle trong đêm thi này, Lan Phương đã trình diễn điệu nhảy Waltz kết hợp với múa đương đại trên nền hai ca khúc “A cupcake for you” và “You raise me up” làm rung động BGK. Cô giành được lời ngợi khen hết mực từ các giám khảo và đạt được 4 điểm 10 với màn trình diễn này. Lúc đó Lan Phương đã bật khóc và khiến giám khảo Khánh Thi xúc động theo.

Lan Phương với tiết mục Waltz kết hợp múa đương đại trong đêm chung kết

Tuy nhiên, ngay sau đêm chung kết, cộng đồng mạng đã lập tức rộ lên thông tin Lan Phương đạo bài nhảy này. Lan Phương bị cho rằng đã đạo ý tưởng từ tiết mục của nhóm ABC trong chương trình “Dancing with the stars” năm 2011. Các vũ công nước ngoài của nhóm lấy cảm hứng từ đám cưới của công nương Kate Middleton và hoàng tử William. Bài nhảy tóm lược về câu chuyện tình yêu của hai người từ khi còn nhỏ tới khi trưởng thành, giống như ý tưởng mà Lan Phương đã thể hiện trên sân khấu chung kết “Bước nhảy hoàn vũ”.

Clip mà Lan Phương bị nghi là đạo bài nhảy

Clip về màn diễn Waltz kết hợp đương đại của Lan Phương

Thông tin về vụ việc cũng đã đến với Lan Phương ngay sau đêm thi kết thúc. Cô tỏ ra vô cùng “sốc” khi đối diện với tin đồn. Trả lời phỏng vấn trên báo chí, Lan Phương nói rằng: “Tôi quá bàng hoàng và vô cùng ngạc nhiên không biết vì sao lại có tin đồn như vậy. Đối với tôi nhảy múa là một niềm hạnh phúc và tôi không bao giờ làm điều gì để niềm hạnh phúc đó tan biến.”

Lan Phương cũng khẳng định không hề biết gì về màn trình diễn của ABC ở “Dancing with the stars”, thậm chí cô còn chưa xem tiết mục diễn của nhóm này bao giờ. Cô cho biết đã phải thức trắng đêm để suy nghĩ về ý tưởng cho đêm thi cuối cùng. “Ý tưởng này tôi có được ngay sau đêm Bán kết Bước nhảy hoàn vũ 2013.” – Lan Phương bày tỏ như vậy.

Ban đầu cô định thể hiện một bài nhảy với nội dung về tình mẫu tử, đồng thời cũng dành sự chia sẻ ý tưởng với nhiều người. Sau đó, cô tiếp tục cùng bạn nhảy bàn về cách dàn dựng tiết mục và nội dung câu chuyện tình yêu hai người từ nhỏ tới lớn là lựa chọn của cả hai trong đêm diễn. Cô cũng nói thêm rằng: “Mới đầu tôi muốn dàn dựng một câu chuyện tình yêu từ lúc còn nhỏ đến khi về già. Nhưng diễn vai người già thì rất khó và tôi muốn cảm xúc được nâng cao hơn nên đã đổi lại vào vai người bị bệnh ở cuối câu chuyện.”

Lan Phương trong màn diễn

Về phía giám khảo Trần Ly Ly, nữ biên đạo múa cũng đã lên tiếng về sự việc: “"Ý tưởng thì có thể được sử dụng bằng nhiều hình thức khác nhau. Tôi phải về xem lại nhiều bản trên thế giới mới có thể nói tiết mục của Lan Phương là copy hay không". Trần Ly Ly cũng cho rằng nếu chỉ là “sao chép” ý tưởng một cách vô thức thì vấn đề không sao cả. Cô giải thích rằng người vũ công khi có ấn tượng mạnh từ một tác phẩm họ đã xem thì những hình ảnh và câu chuyện có thể ăn sâu vào tiềm thức của họ mà bản thân họ không hay biết. Và khi dựng một tác phẩm cho mình, vô tình có điểm giống thì cũng bởi sự “copy” vô thức này. Trần Ly Ly khẳng định như vậy không thể tố là đạo bài diễn.

Bên cạnh đó, còn có nguồn tin cho biết tin đồn “rò rỉ” về chuyện Lan Phương đạo bài nhảy lại xuất phát từ facebook của một cá nhân nằm trong ekip của Yến Trang. Nhưng khi được hỏi về điều này, Lan Phương chỉ bày tỏ là mình không hề biết gì về người đã tung ra tin đồn, cảm giác chỉ là “sốc” vì cô đã hy vọng công sức mình bỏ ra cống hiến cho đêm thi sẽ được ghi nhận.

Tương tự như sự việc của Lan Phương, vào năm ngoái, chương trình “Bước nhảy hoàn vũ” cũng đã rộ lên nghi án về nữ diễn viên Vân Trang đạo ý tưởng từ tiết mục trong chương trình “So you think you can dance” của Mỹ năm 2010.

Đáp lại những cáo buộc của khán giả, biên đạo nhảy John Huy Trần đã lên tiếng thanh minh rằng bạn nhảy Vasil của Vân Trang là một vũ công chuyên về dancesport, không có nhiều hiểu biết về hip hop, nên trong quá trình hoàn thành bài thi của mình đã tìm đến tiết mục trong cuộc thi nước ngoài để tham khảo. Giữa hai bài nhảy vẫn có những điểm khác biệt, vì Vasil đã thêm thắt, sáng tạo hơn cho bài thi cùng Vân Trang. Sự việc sau đó cũng dần lắng xuống./.