Ngày 26-10, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội thi “Người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hiểu biết về an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2016. Đây là lần đầu tiên quận tổ chức một cuộc thi dành riêng cho những người trực tiếp kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Lan dau tien to chuc hoi thi hieu biet ve an toan thuc pham cua nguoi kinh doanh thuc an duong pho - Anh 1

Hội thi “Người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hiểu biết về an toàn thực phẩm” năm 2016 ngày 26-10.

Ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy, Phó Trưởng ban thường trực hội thi cho biết, chưa bao giờ vấn đề ATTP lại trở thành mối lo ngại lớn của toàn xã hội như hiện nay. Trước thực tế trên, đây là lần đầu tiên quận tổ chức một cuộc thi dành riêng cho những người trực tiếp kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Hội thi được tổ chức với mục đích tạo phong trào sâu rộng, nâng cao nhận thức và thực hành của người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố về ATTP trong chế biến kinh doanh thực phẩm. Mặt khác, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng thực phẩm an toàn. Tham gia hội thi, 8 đội đại diện cho 8 phường trên địa bàn quận Cầu Giấy sẽ trải qua các phần thi: Chào hỏi; trắc nghiệm kiến thức về ATTP; hùng biện theo chủ đề bốc thăm.

Chị Song Hà, đại diện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) chia sẻ, ATTP trong quá trình chế biến thức ăn sẵn, thức ăn đường phố luôn là vấn đề lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và luôn được xã hội quan tâm. Do vậy, không chỉ bằng suy nghĩ và lời nói mà chúng tôi đã đi vào hành động, xây dựng cách bán hàng an toàn vệ sinh cho người tiêu thụ, thực hiện đúng mọi nội quy về ATTP.

“ATTP ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giống nòi, do đó, người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố về ATTP trong chế biến, kinh doanh thực phẩm cần phải nắm vững quy định pháp luật về ATTP và thực hành tốt ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn”, chị Song Hà chia sẻ.

Chung cuộc, Ban tổ chức hội thi đã trao giải Đặc biệt cho phường Dịch Vọng Hậu; giải Nhất cho phường Mai Dịch; giải Nhì cho phường Nghĩa Đô; 2 giải Ba cho phường Trung Hòa và phường Dịch Vọng cùng 3 giải khuyến khích và 5 giải phụ cho các đội tham gia.

Gia Phong