Lần đầu "yêu" em bị ra máu rất nhiều và vô cùng đau đớn. Em thử lại lần nữa những vẫn thế, vì sao?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Bài liên quan: Lần đầu ra quá đau và ra nhiều máu?

"Cậu bé" vào 1/5 có rách màng trinh?

Ngừng "yêu" khi rách màng trinh, có thai không?

Chảy máu 25 tiếng vì rách màng trinh

Rách màng trinh, máu chảy xuống hậu môn?

Em có một thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em năm nay 21 tuổi, em là con gái và đã có người yêu được gần 4 năm. Em đang học ngành sư phạm năm cuối. Bọn em có dự đinh hè năm nay làm đám cưới. Chúng em chưa quan hệ lần nào vì em chưa đồng ý với anh ấy. Nhưng mới cách đây 2 ngày vì anh ấy tạo không gian lãng mạn và hỏi cưới em, thật sự lúc đó em cũng có cảm xúc rất mãnh liệt nên khi anh ấy hỏi: “Cho anh nhé” thì em đã đồng ý.

Tối hôm đó bọn em chật vật mãi. Khi vào được 1 nửa thì em rất đau rát, đến khi không chịu nổi nữa em bắt anh ấy cho ra. Em thấy có khá nhiều máu. Em sợ nên không cho anh ấy tiếp tục nữa. Em không biết đó là rách màng trinh hay do chật quá nên bị rách âm đạo nữa. Một lát sau thì máu không ra nữa. Anh ấy có dùng bao cao su. Mọi “khúc dạo đầu” anh ấy làm rất đầy đủ và em rất thoải mái nhưng vẫn đau. Đến sáng hôm sau, bọn em thử lại 1 lần nữa nhưng không hiểu sao vẫn rất đau và ra máu nhiều. Em thật sự sợ và không biết mình có bị bệnh gì không? Em và anh ấy quan hệ đều là lần đầu. Em không biết vì sao lại như vậy? Mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Lần đầu tiên của em rất khó khăn và em bị chảy máu rất nhiều (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Thông thường trong lần đầu quan hệ mọi thứ chưa thể đi vào đúng như mong muốn là chuyện hết sức bình thường. Cấu tạo của cơ thể, những kinh nghiệm còn non kém là nguyên nhân dẫn tới “chuyện ấy” chưa như mong đợi. Chuyện đau đớn, chảy máu khi quan hệ lần đầu cũng là điều thường gặp ở một số bạn gái. Tuy nhiên, tùy vào mức độ của việc ra máu mà nhận biết chuyện chảy máu đó có bình thường hay không.

Khi bạn gái bị rách màng trinh sẽ có một chút máu chảy ra. Tuy nhiên, hiện tượng chảy máu đó chỉ có một chút thôi. Theo như em miêu tả thì em bị chảy máu khá nhiều. Chuyện quan hệ tình dục lần đầu khó khăn hơn bình thường là đương nhiên vì khi đó cấu tạo của “cô bé” còn rất chặt chẽ và màng trinh là rào cản khiến cả hai phải chật vật đôi chút. Nhưng đôi khi có những người có cấu tạo vùng kín đặc biệt hơn đôi chút, nó có thể khá hẹp và đó là nguyên nhân khiến bạn trai cho tay vào khó khăn. Nếu đúng như vậy thì có thể còn gây ra việc âm đạo bị tổn thương khi bạn trai không biết lựa cách để tiếp cận.

Sự non kém kinh nghiệm có thể khiến bạn trai làm bạn gái bị tổn thương vùng kín trong lần quan hệ đầu tiên (Ảnh minh họa)

Hiện tượng chảy máu rất nhiều và rất đau đớn khi quan hệ của em là điều rất đáng phải quan tâm. Nếu như những biểu hiện đó là do em bị rách màng trinh thì nó sẽ nhanh chóng khỏi. Còn nếu như đó là do em bị tổn thương vùng kín (vì bạn trai cũng non kinh nghiệm nên có thể sẽ khiến em bị tổn thương, hơn nữa nếu âm đạo lại chật chội hơn thì khả năng đó càng có thể xảy ra) thì em nên dừng việc quan hệ tình dục lại để xem tình hình như thế nào.

Điều em cần làm bây giờ là dừng việc quan hệ tình dục lại. Nếu là tổn thương thì những ngày sau khi quan hệ vùng kín của em sẽ có thêm những biểu hiện như đau đớn (hoặc ra máu thêm nữa). Khi đó, tốt nhất là em nên đi khám bác sĩ để biết thực hư tình trạng của mình và cũng như có cách điều trị hiệu quả nhất. Còn nếu như đó chỉ là sự chảy máu quá mức khi rách màng trinh thì những lần sau đó mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn khi hai em biết lựa và trao đổi với nhau trước khi nhập cuộc.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!