Câu chuyện lần đầu về ra mắt nhà người yêu của cô gái 21 tuổi dưới đây nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều.

Gần đây, trên mạng xã hội thường xuyên chia sẻ những câu chuyện, những tình huống "dở khóc dở cười" khi các bạn trẻ về ra mắt nhà người yêu. Người thì "số hưởng" không phải làm gì, được gia đình người yêu chiều chuộng như con ruột. Bên cạnh đó, cũng có cô gái bị cả huyện người soi mói chuyện ăn cơm bằng thìa, rửa bát dùng găng tay.

Tuy nhiên, hầu hết các cô gái này đều chỉ im lặng rồi ấm ức lên mạng xã hội để giải tỏa. Câu chuyện của cô gái 21 tuổi dưới đây lại hoàn toàn khác biệt và vì vậy nên nó đã đã hút 40 nghìn lượt like, gần 3 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận, bày tỏ chứng kiến.

Lan dau ra mat, bi nha nguoi yeu che co gai tre bat ngo dung day bo ve - Anh 1

Cô gái chia sẻ câu chuyện chi tiết trên mạng xã hội.

Cô gái trẻ chia sẻ rằng: "Em 21 tuổi bằng tuổi người yêu - em là nữ. Ngày đẹp trời, người yêu em nhắn là: 'Em ơi chiều về ra mắt nhà anh nhé, nhà anh hôm nay cúng đấy, có đầy đủ họ hàng'.

Em vừa nhận được tin nhắn hoang mang vô cùng, có bố mẹ người yêu thôi đã đủ lo lắng đằng này còn họ hàng nữa. Thôi thì đành vậy, em phi ngay ra chợ mua hoa quả, hộp bánh để chiều còn đi.

Vừa đến nhà người yêu thì choáng choáng chưa kịp chào hỏi các ông bà cô dì chú bác đã bị lôi vào bếp. Chuyện bếp núc em không lo lắm vì ở nhà được rèn rồi".

Xong xuôi nấu nướng đến lúc ăn, khi cô gái này vừa ngồi xuống thì bác trưởng nhà người yêu nói: "Cúng giỗ mua đồ thắp hương mà mua cái hộp bánh, thứ quả này à? Nghe nói đi làm kiếm ra tiền rồi mà mua cái thứ không ra đâu, rồi túi quả với hộp bánh bị bỏ ra ghế cho bọn trẻ con".

Nhận xét của người nhà bạn trai về túi quà đã khiến cô gái trẻ vô cùng bất ngờ thế nhưng sự việc không dừng lại ở đó. Họ hàng nhà bạn trai tiếp tục bàn tán, nhận xét cả về học thức, trình độ, cách kiếm tiền của cô gái.

"Rồi tiếng các bác xì xào nọ kia: Em nghe thằng T kể con bé kia nó học...., trường đấy kém lắm chứng tỏ nó học dốt, mắt thì cận mà nhà bình thường, nghe nói nó bán đồ Úc xách tay mà không biếu nổi được hộp thuốc... nói chung là chê trách rất nhiều.

Em cố gắng giữ bình tĩnh, kìm nén không tức giận nhưng lại được mấy đứa em họ người yêu học tầm lớp 10 hay 11 gì đó chỉ thẳng mặt em: 'Hay nhỉ đến nhà người yêu mà không mua quà gì à? Nhà nghèo quá không mua nổi thỏi son cho mấy đứa em à?'. Bố mẹ người yêu thì im lặng, người yêu nói đỡ cho em vài câu nhưng bị mắng mất dạy, chen lời người lớn".

Khác hẳn với những cô gái khác sẽ chỉ ngồi im lặng để cam chịu thì cô gái 21 tuổi này đã mạnh mẽ "bật lại": "Cháu xin phép nói vài lời trước khi về, nếu có gì sai các bác thứ lỗi cho cháu. Thứ nhất cháu hiện tại vẫn là sinh viên đang làm thêm chưa có nhiều tiền nhưng đồ cháu mua thắp hương cho các cụ cũng không phải là thứ không ra đâu.

Cháu chỉ là nhân viên làm thêm giờ để thêm vào phần tiền học phụ giúp bố mẹ, cháu lương mỗi tháng được tầm gần 2 triệu là nhiều lắm rồi mà còn phải chi tiêu nữa tiền đâu mà mua được tặng đồ cho mỗi bác.

Thứ 2 cháu học .... là lựa chọn của cháu, cháu thi đại học được 22,5 điểm chứ không phải thấp. Còn về phía các em, các em sau này ra mắt nhà người yêu mà các em được hỏi câu như em hỏi chị các em nghĩ gì?

Khi nói chuyện với người khác chỉ tay vào mặt ng khác là bất lịch sự đấy em ạ". Sau đó em xin phép về thẳng, người yêu muốn đưa em về nhưng bị giữ lại".

Ngay sau khi đăng tải, nhiều người tỏ ra tâm đắc với cách xử lí tình huống của cô gái trẻ. "Mãi mới thấy có một vụ ra mắt nhà người yêu mà nữ chính thể hiện mình không hề lép vế, mạnh mẽ lắm em. Nhẽ ra em nên thêm câu: 'Cháu biết mình kém nên không dám với cao, con cháu nhà các bác cứ giữ lấy'", nickname L.A.N bình luận.

Lan dau ra mat, bi nha nguoi yeu che co gai tre bat ngo dung day bo ve - Anh 2

Cộng đồng mạng có nhiều ý kiến khác nhau về hành động của cô gái trong câu chuyện.

Bên cạnh đó cũng có nhiều người cho rằng gia đình bạn trai đòi hỏi quá đáng, ham của và có cách đánh giá về người khác quá phiến diện. Họ cho rằng cô gái không nên tiếp tục mối quan hệ này vì sẽ phải chịu quá nhiều thiệt thòi khi sống trong một gia đình coi thường mình như thế.

"Bạn sao lại không nghĩ đến người yêu mình và tự quyết định chia tay như thế. Nếu yêu nhau thì cố gắng. Sau này sống cùng chồng và bố mẹ chồng chứ có phải hôm nào cũng gặp họ hàng đâu. Sau hãy giữ bình tĩnh, ngồi tới cuối bữa rồi đưa ra cách giải quyết đúng đắn nhất", thành viên M.H khuyên nhủ cô gái.

Một số ý kiến lại cho rằng đây là câu chuyện không có thật, chỉ mang tính chất câu like, đùa vui vì không có gia đình nào lại nói thẳng trước mặt cô gái lần đầu đến chơi nhà họ như thế.

Trước đó, câu chuyện về cô gái lần đầu ra mắt nhà người yêu bị cả huyện người soi mói chuyện ăn cơm bằng thìa, rửa bát dùng găng tay đã thu hút gần 50 nghìn lượt thích, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận và cả... cãi nhau.

Lan dau ra mat, bi nha nguoi yeu che co gai tre bat ngo dung day bo ve - Anh 3

Những bình luận của cư dân mạng sau khi đọc xong câu chuyện trên.

Nhìn chung, đa số tất cả các ý kiến bình luận đều cho rằng gia đình nhà bạn trai như thế kia là không thể chấp nhận được, bởi dù gì thì khi về ra mắt cô gái vẫn là khách, vẫn đáng được tôn trọng và đối xử tử tế chứ không phải là săm soi nhòm ngó. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng, cô nàng này cũng chẳng oan ức gì, bị chê là "tiểu thư" học đòi làm sang cũng chẳng sai.