Tiền vệ Frank Lampard vừa mới tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 36 sau 15 năm cống hiến cho Tam Sư.

Lampard giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

Quyết định trên được Lampard đưa ra không lâu sau khi World Cup 2014 kết thúc. Đây là giải đấu ĐT Anh chơi không thành công và bị loại ngay từ vòng bảng. Frank Lampard lần đầu tiên được khoác áo Tam Sư vào năm 1999. Sau 15 năm thi đấu cho ĐT quốc gia, Frank Lampard đã ra sân tổng cộng 106 trận, ghi được 29 bàn thắng. Hiện Lampard đang thi đấu cho Man City theo dạng cho mượn từ New York City FC.

Chia sẻ về quyết định của mình, Lampard cho biết: “Tôi đã quyết định chia tay đội tuyển quốc gia. Đó là một quyết định thực sự khó khăn nhưng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này và nhận thấy đây là lúc tôi nên dừng lại. Tôi luôn cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đại diện cho đất nước”.

“Giờ đây, khi tôi không còn trẻ, sự nghiệp thi đấu ở CLB của tôi cũng đang bấp bênh và tôi cần tập trung vào nó để có thể lo cho gia đình. Tôi rất tin tưởng HLV Roy Hodgson sẽ đem lại thành công cho ĐT Anh trong tương lai bởi trong tay ông đang có những cầu thủ trẻ đầy tài năng” - Lampard nói thêm.

“Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến những huấn luyện viên mà tôi có cơ hội được làm việc cùng, những cầu thủ tôi được sát cánh thi đấu và những CĐV luôn ủng hộ tôi trong mọi hoàn cảnh. Cảm ơn tất cả mọi người” - Lampard kết lại.

Trước Lampard đã rất nhiều tên tuổi của bóng đá thế giới giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế như Philipp Lahm (Đức), Klose (Đức), Drogba (Bờ Biển Ngà) hay Ribery (Pháp). Ở ĐT Anh, Lampard là ngôi sao thứ 2 chia tay Tam Sư sau Steven Gerrard.

Hữu Hiệp