Lamborghini Polo Storico mới đây đã "tái sinh" thành công chiếc 350GT – mẫu xe cổ đánh dấu sự ra đời của hãng xe mang biểu tượng “Bò mộng”.

Lamborghini tai sinh 'sieu bo' huyen thoai 350GT - Anh 1

Thành lập vào năm 1963, trải qua hơn 50 năm phát triển, cho tới thời điểm hiện tại, Lamborghini là một trong những thương hiệu siêu xe đình đám, có lượng người yêu thích đông đảo nhất trên toàn thế giới. Mẫu xe đầu tiên được hãng đưa vào sản xuất thương mại chính là chiếc siêu xe Lamborghini 350GT.

Lamborghini tai sinh 'sieu bo' huyen thoai 350GT - Anh 2

Mẫu "bò mộng" đầu tên mang tên 350GT của thương hiệu siêu xe Ý mang vẻ đẹp tinh tế này đã góp phần làm nên tên tuổi của Lamborghini cho tới ngày hôm nay. Chiếc 350GT chính là mẫu xe đầu tiên mà Lamborghini đem vào sản xuất đại trà với số lượng 120 chiếc.

Lamborghini tai sinh 'sieu bo' huyen thoai 350GT - Anh 3

Lamborghini Polo Storico chính là nơi chịu trách nhiệm phục hồi xe cũ và bảo tồn di sản thương hiệu của hãng Lamborghini. Mới đây, trung tâm này đã phục thành công chiếc 350GT – mẫu xe cổ đánh dấu sự ra đời của hãng xe mang biểu tượng chú “Bò mộng” đình đám Thế giới.

Lamborghini tai sinh 'sieu bo' huyen thoai 350GT - Anh 4

Không có những bức ảnh hiện trạng ban đầu của chiếc 350GT khi mới đem đến trung tâm phục hồi. Chỉ biết rằng, sau khi được chỉnh sửa và tân trang lại dưới bàn tay của những chuyên gia hàng đầu, mẫu xe cổ huyền thoại đã được thổi vào một sức sống mới.

Lamborghini tai sinh 'sieu bo' huyen thoai 350GT - Anh 5

Những người thợ đã dành ra 780 giờ đồng hồ làm việc cật lực để khôi phục nguồn sức mạnh cho chú bò có tuổi thọ lên tới hơn 50 năm.Toàn bộ hệ thống điện, tản nhiệt, phanh,… đều được làm mới. Trong khi đó, phần trang trí nội ngoại thất tiêu tốn hơn 1000 giờ đồng hồ.

Lamborghini tai sinh 'sieu bo' huyen thoai 350GT - Anh 6

Siêu xe hơn 50 tuổi này sử dụng động cơ V12 dung tích 3.5L, sản sinh công suất 280 mã lực đi cùng với hộp số sàn 5 cấp, nó có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 6,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h. Được biết, ngoài cỗ máy được làm mới thì toàn bộ phần thân xe được bao phủ lại bởi 22 lớp sơn và hoàn toàn được làm bằng tay.

Lamborghini tai sinh 'sieu bo' huyen thoai 350GT - Anh 7

Bên cạnh đó, trung tâm Polo Storico cũng đảm bảo phụ tùng thay thế đều là hàng chính hãng thậm chí cả đài radio Blaupunkt cổ cũng được đưa vào lắp đặt. Những chi tiết không có đồ để thay được các chuyên gia tìm cách phục hồi chứ không đưa vào một trang bị mới khác dòng.

Lamborghini tai sinh 'sieu bo' huyen thoai 350GT - Anh 8

Sau khi hoàn thành quá trình khôi phục, người chủ của chiếc Lamborghini 350GT đã tổ chức một buổi tiệc đặc biệt đồng thời chạy thử xe tại đường đua Autodromo di Modena. Chắc chắn một điều rằng, sau khi phục chế xong - chiếc siêu bò 350 GT này sẽ có mức giá không hề rẻ.