Hãy tự làm những chiếc vòng tay cầu may thật xinh xắn, vừa có thể dùng làm phụ kiện độc đáo, vừa có thể làm quà tặng bạn bè.

Nguyên liệu:

+ Hạt cườm (loại lớn và nhỏ)

+ Dây cotton.

+ Dây hạt đá (hoặc nhựa).

Thực hiện:

Có rất nhiều cách để làm những chiếc vòng cầu may. Đẹp Online xin giới thiệu đến đọc giả hai cách làm vòng tay cầu may đơn giản sau đây:

* Đơn giản với dây hạt đá và dây cotton

Bước 1: Cắt lấy một đoạn dây cotton dài 40cm, và dây hạt đá dài 17cm.

Bước 2: Sau đó, gấp đôi chiều dài dây và thắt gút ở nút đầu tiên của dây hạt đá.

Bước 3: Tiến hành quấn dây cotton vào dây hạt đá ở mỗi khoảng trống của dây. Bạn hãy quấn từ trái sang phải theo chiều kim đồng hồ cho đến hết chiều dài dây.

Bước 4: Thắt gút ở đốt cuối cùng của dây hạt đá.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành chiều dài chính của dây, ta sẽ làm tua rua trang trí cho chiếc vòng cầu may. Bạn hãy cắt lấy 15-20 đoạn dây cotton dài 5-6cm, và một đoạn dây 10cm.

Bước 6: Sau đó, buộc đoạn dây 10cm vào trung điểm những đoạn dây mà bạn đã cắt. Cuối cùng, buộc chặt đầu để tạo thành chiếc tua rua xinh xắn.

Bước 7: Tua rua sẽ được gắn vào 2/3 chiều dài chiếc vòng mà bạn đã hoàn thành lúc nãy. Buộc chặt vào thân vòng tay và lấy kéo cắt đi phần dây dư ra.

Bước 8: Thắt gút thân dây ở hai đầu và bạn đã được một chiếc vòng tay cầu may thật đẹp và lạ mắt.

* Nữ tính với hạt cườm và dây cotton

Bước 1: Chỉ cần với những hạt cườm nhỏ, hạt cườm lớn cùng với sợi dây cotton, bạn cũng có thể tạo cho mình chiếc vòng đơn giản bằng cách xỏ ba hạt cườm lớn vào đoạn dây 20cm và thắt gút hai đầu trước và sau (như hình), để hạt cườm không bị dịch chuyển vị trí.

Bước 2: Vòng dây bên phải qua phía bên trái để tạo thành vòng tròn và thắt gút. Sau đó, làm tương tự với sợi dây bên trái. Bạn đã tạo được nút tăng giảm độ rộng/chật của chiếc vòng.

Bước 3: Cắt bớt đi phần dây nếu nó dài quá so với tay bạn. Sau đó, luồn hạt cườm vào và thắt gút đầu dây làm sao cho thật chặt để hạt không bị rơi ra.

Bước 4: Làm tương tự với đầu dây bên kia như bước 3. Và bạn đã có một chiếc vòng cầu may thứ hai thật ấn tượng và độc đáo.

Khi kết hợp đeo hai chiếc vòng cùng với nhau trông vừa mới lạ mà lại thời trang.

Bạn đọc Đẹp Online có thể tận dụng cách làm này để tạo nên thật nhiều chiếc vòng cầu may khác với nhiều màu sắc và những hạt cườm lạ mắt hơn. Chúc các bạn thành công!.

Bài và ảnh: Đinh Đinh

Bạn là người khéo tay, hay làm? Bạn là người yêu thời trang? Hãy chia sẻ những sản phẩm DIY của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi hướng dẫn kèm hình ảnh chi tiết các công đoạn thực hiện tới địa chỉ email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Trân trọng!