Những người làm việc trong những tòa nhà được chứng nhận là công trình xanh nhận được nhiều lợi ích hơn những người làm việc trong những tòa nhà có hiệu suất cao nhưng không được chứng nhận này.

Lam viec trong cac toa nha xanh thi khoe manh va hanh phuc hon - Anh 1

Ảnh minh họa.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y tế cộng đồng, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên 109 người lao động tại 10 tòa nhà ở 5 thành phố trên khắp nước Mỹ và phát hiện ra rằng làm việc trong những tòa nhà được chứng nhận xanh giúp người lao động có sức khỏe và tinh thần tốt hơn.

Lam viec trong cac toa nha xanh thi khoe manh va hanh phuc hon - Anh 2

Trong năm 2015 các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu COGfx về chức năng nhận thức của não bộ. Họ đã tạo ra một không gian mô phỏng môi trường làm việc trong các tòa nhà xanh và nhận thấy chức năng nhận thức của những người tham gia nghiên cứu cao hơn đang kể (26%) so với môi trường xây dựng thông thường, ngay cả khi đã kiểm soát các yếu tố tiềm năng khách.

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng đã làm nổi bật lên một số phát hiện quan trọng khác đối với lợi ích mà người lao động trong các công trình xanh nhận được, bao gồm:

Khả năng phản ứng với khủng hoảng cao hơn 73%.

Khả năng ra quyết định đối với các mục tiêu tổng thể cao hơn 44%.

Mức độ tập trung, phản ánh năng lực cao hơn 38%.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng số lượng nhân viên bị ảnh hưởng sức khỏe khi làm việc trong các tòa nhà ít hơn 30% và chất lượng giấc ngủ cao hơn 6%.

Những phát hiện mới này cho thấy lợi ích của những tòa nhà đạt chứng nhận xanh có thể tiếp tục được mở rộng.

Thu Giang (Theo Green Building Elements)