Chia sẻ câu chuyện 6 năm vất vả nơi đất khách quê người, làm việc 16-20 tiếng/ngày, chắt chiu dành dụm 50 triệu/tháng, chàng trai trẻ bị dân mạng ném đá vì không ai tin.

Mới đây, tài khoản A.S. có chia sẻ quá trình gian nan vất vả nơi đất khách quê người của bản thân trên mạng xã hội và nhanh chóng gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, chủ nhân tài khoản này viết:

“Thành quả của tôi trong mấy năm phấn đấu bên Đài Loan đây

- Gian nan vất vả

- Nước mắt chan cơm

Có những hôm cơm không kịp ăn rồi phải úp mỳ tôm ăn

- Cơm hộp thì bữa ăn bữa không

Và rồi mọi sự cố gắng xây dựng ước mơ

Rồi nó cũng thành hiện thực”

Lam viec 20 tieng/ngay, tiet kiem 50 trieu/thang, chang trai bi nem da vi khong ai tin - Anh 1

Chia sẻ của anh S. về quá trình gian nan vất vả nơi đất khách quê người

Anh S. cho biết, anh bắt đầu sang Đài Loan sinh sống, làm việc đã 6 năm.

“Quá trình mình sinh sống và làm việc bên Đài Loan thì có muôn vàn nỗi khổ và khó khăn. Sang đó, mình làm mỳ sợi Đài Loan. Hàng ngày, mình làm từ 7h30 đến 12h trưa . Nghỉ trưa từ 12-2h chiều. Nếu không nghỉ nghỉ trưa thì tăng ca 2 tiếng buổi trưa. Còn ca trung thì 18h chiều làm đen 2h đêm.

Những năm 2012 cho đến năm 2015 là đỉnh điểm nhiều việc nhất của công ty. Mình phải làm 16-18 tiếng một ngày, hôm nào nhiều việc quá thì mình phải làm 20 tiếng luôn.

Nhưng may mắn là mình gặp được ông chủ tốt. Ông thường trả lương cao hơn những hôm khác khi thấy mọi người làm việc mệt mỏi hay phải tăng ca. Tiền tăng ca ông ấy trả 200NDT 1 tiếng tức là 140.000 nghìn Việt Nam. Mỗi lần nhận được thêm tiền nhìn ai cũng vui vẻ, tươi tỉnh hẳn lên.

Tiền tăng ca, cộng với lương cơ bản nữa thì những năm ấy bình quân mỗi tháng mình để ra được tầm 6-7 vạn, tức là khoảng 40-50 triệu”.

Sau những vất vả, cố gắng, cuối cùng anh S. đã đủ tiền về quê xây một ngôi nhà khang trang cho gia đình.

Lam viec 20 tieng/ngay, tiet kiem 50 trieu/thang, chang trai bi nem da vi khong ai tin - Anh 2

Thành quả sau 6 năm vất vả nơi đất khách quê người, làm việc 16-20 tiếng/ngày của anh S.

Câu chuyện chàng trai 6 năm vất vả nơi đất khách quê người, làm việc 16-20 tiếng/ngày, chắt chiu dành dụm 50 triệu/tháng nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.

Bên cạnh những lời động viên khen ngợi, chúc mừng thành quả của anh, nhiều người cũng cho rằng câu chuyện này không có thật, chàng trai này đã bịa đặt ra câu chuyện.

Nickname N.D. bình luận, “Ngày đầu tôi mới sang làm thêm ngoài ngày cầy 15 tiếng tôi đã ngán lắm rùi mà làm 20 tiếng 1 ngày thì quả thật là chỉ có nói phét thôi”.

“20 tiếng 1 ngày 50 triệu /tháng, sao ko làm tiếp thêm vài năm nữa đi hay phải về chạy thận”, P.H. bình luận.

Còn D.N. cho rằng“Những gì mình thấy chưa chắc là đúng. Không phải ai đi lao động nước ngoài đều đạt được ước mơ đâu”.

Lam viec 20 tieng/ngay, tiet kiem 50 trieu/thang, chang trai bi nem da vi khong ai tin - Anh 3

Lam viec 20 tieng/ngay, tiet kiem 50 trieu/thang, chang trai bi nem da vi khong ai tin - Anh 4

Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng chàng trai này đang nói phét

Trước những ý kiến trái chiều này của cư dân mạng, anh S. bày tỏ: “Mới đầu khi thấy một vài lời nói ác ý như vậy, mình cảm thấy rất sốc và buồn. Sự thật thì người thân hay những người bạn làm cùng với mình họ đều biết và hiểu cho mình. Họ đều rõ để có thể có được thành quả là ngôi nhà khang trang cho bố mẹ như hiện nay, mình đã từng phải cố gắng làm việc, bươn chải và chắt bóp từng đồng như thế nào.

Về những bình luận ác ý trên mạng, từ giờ mình sẽ không quá quan tâm mọi người nói gì nữa. Mình không cần, không bắt những người xa lạ, chưa gặp và chưa từng làm việc cùng mình bao giờ phải tin. Họ muốn nói sao đều được”.