Đừng cho không người ta tâm hồn và thể xác như vậy để cuối cùng thứ bạn sở hữu trong tay chỉ là một người chỉ ở bên bạn vì “trách nhiệm” mà không phải vì “tình yêu”.

Sau một cuộc ái ân mà chỉ có mỗi bạn là tự nguyện, người bạn đang yêu đơn phương nói với bạn rằng họ sẽ chịu trách nhiệm, như vậy là bạn đã có thể có được họ?

Sai!

Bạn chẳng có gì từ người đó ngoài cuộc làm tình đấy cả! Bởi những cuộc làm tình sau có thể anh ta vẫn làm với bạn chỉ bởi vì anh ta không thể làm với người mình yêu thật lòng nữa mà thôi.

Trách nhiệm ư? Chẳng qua anh ta không muốn mang tiếng “mình ăn ốc” mà bắt người ta “đổ vỏ” nên mới miễn cưỡng ở bên bạn. Vậy bạn nghĩ một thái độ “chịu trách nhiệm miễn cưỡng” thì thời gian sẽ kéo dài được bao lâu? Tôi nghĩ sẽ không có đáp án là cả đời đâu.

Lam tinh voi nguoi minh yeu don phuong, khong bao gio la dieu khon ngoan - Anh 1

"Chịu trách nhiệm" và "tình yêu" là hai cảm xúc hoàn toàn xa vời nhau. Ảnh minh họa

“Tình yêu đẹp ngàn đời là tình khi đơn côi…”, nghe có chút chua xót, tủi hờn nhưng lại khiến người ta khắc ghi rất lâu, thậm chí cả đời. Bởi cái gì mình không có được luôn là thứ mình khắc khoải, nhung nhớ nhất. Thế nên, tình yêu đơn phương, dù đến từ một phía cũng là một thứ tình cảm đáng để trân trọng và nâng niu. Vì thế, đừng tô đen nó bằng dục vọng và ý nghĩ chiếm hữu.

Có câu “Làm tình không có tình yêu là việc hoàn toàn ngớ ngẩn” nên một người không yêu bạn làm tình với bạn chẳng hề mang ý nghĩa gì với họ cả. Nó hệt như một việc trao đổi giữa hai người. Bước xuống giường là xong. Nhưng vì bạn yêu họ, níu họ lại, bắt họ chịu trách nhiệm thì giống như việc bắt anh ta phải sử dụng một món đồ mà anh ta không thích.

Bạn tự nghĩ xem, với món đồ mình không thích, có khi lại cực kỳ ghét vì nó đã khiến bạn phải đánh đổi bằng thứ thích nhất, thì bạn sẽ đối xử với nó như thế nào? Đập, ném nó cho hả giận, vứt vào một xó không quan tâm đến, dùng sai công dụng…?

Bạn chính là “món hàng” bị người ta khinh rẻ như thế đấy? Bạn chịu nổi không?

Bạn có thể mạnh miệng để nhân danh tình yêu mà tuyên thệ rằng bạn yêu người đó nên sẽ chịu đựng được và có thể sẽ cảm hóa được người ấy. Nhưng liệu bạn có đủ tự tin để thành công, bởi nếu có thể chắc chắn như thế thì ngay từ đầu bạn đã không chọn cách ấu trĩ nhất là làm tình để có được người đó. Nếu đủ khôn ngoan, tỉnh táo và đủ chân thành dành cho người ấy thì bạn sẽ tự biết cách khiến người ta cảm động mà tự nguyện hướng trái tim về phía bạn.

Trong chuyện tình cảm, không ai cho không tình yêu của mình mà không yêu cầu nhận lại. Vì thế, bạn đừng nhân danh tình yêu mà cho đi quá nhiều dù đối phương chỉ đứng im đón nhận. Hãy giữ lại một chút tự trọng cho mình. Đừng cho không người ta tâm hồn và thể xác như vậy để cuối cùng thứ bạn sở hữu trong tay chỉ là một người chỉ ở bên bạn vì “trách nhiệm” mà không phải vì “tình yêu”. Đừng ép người khác đi chung một đường với bạn khi họ không muốn, rồi hai người cũng sẽ bỏ cuộc dọc đường vì những bất đồng, tranh cãi, không thể chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau...

Lam tinh voi nguoi minh yeu don phuong, khong bao gio la dieu khon ngoan - Anh 2

Đừng cố ép một người đi chung với mình khi họ không muốn. Ảnh minh họa

Đó là chưa kể, có thể bạn đơn phương phải một kẻ sở khanh. Anh ta sẽ lợi dụng điểm yếu của bạn là yêu anh ta và cả hai đã từng làm tình nhằm ép bạn quan hệ nhiều lần hơn chỉ để thỏa mãn thú tính mà không hề có một chút “trách nhiệm” cỏn con nào với bạn. Bạn sẽ vũng vẫy trong hố sâu đó không thoát ra được bởi anh ta sẽ có cách kìm chân bạn lại như chụp ảnh, quay clip nhạy cảm rồi đe dọa, khống chế.

Thế nên, làm tình với người bạn yêu đơn phương giống như con dao hai lưỡi. Và dù lưỡi sắc hay cùn thì bạn vẫn sẽ bị thương. Bởi, cuối cùng người anh ta yêu vẫn không phải là bạn. Còn gì đau khổ và tuyệt vọng hơn ở bên một người không yêu mình. Vậy tại sao cứ phải bằng mọi cách ở bên anh ta?

Nhiều người luôn nói rằng: Nếu không phải là người ấy tôi sẽ không yêu ai khác/ Nếu không lấy được người ấy tôi sẽ chết… Nhưng theo thời gian rồi mọi chuyện sẽ khác. Bởi rất ít những câu chuyện cổ tích được viết nên từ tình yêu đơn phương bền bỉ như chuyện tình của tân Tổng thống Pháp và phu nhân.

Thời gian là liều thuốc rất hiệu quả. Những cảm xúc mạnh liệt rồi cũng đi qua, những ham muốn chinh phục ban đầu cũng dần nguội lạnh. Thay vì trao thân mình ra để có được thể xác người đó thì hãy cho bản thân mình thời gian.

Chẳng có tình yêu nào là vĩnh cửu cả, đến một lúc nào đó rồi cũng sẽ kết thúc thôi! Tình yêu đơn phương lại dễ kết thúc hơn bởi chẳng ai muốn ở lâu trong một ngõ cụt nhàm chán khi bên cạnh còn rất nhiều đường rộng thênh thanh.

Yên