Những ảo giác quang học những tưởng vô cùng bí ấn hóa ra lại khá dễ tạo ra, chỉ cần bạn biết mình đang làm gì.

Có lẽ nếu thường xuyên lướt web thì các bạn cũng không còn lạ gì với những ảo giác quang học nữa. Chúng ta thường thấy những món đồ được thiết kế với hình dáng kỳ lạ, hay các vật thể chuyển động theo hướng thách thức những định luật tự nhiên. Những ảo giác quang học mang lại cảm giác thích thú đến kỳ lạ khi nhìn vào, nhưng thật chất, chúng chỉ là một mẹo hình ảnh đơn giản. Tuy vậy, chúng là kết quả của cả một quá trình thiết kế và sắp đặt tinh tế, khiến não của người xem nhìn nhận sự việc dưới một góc độ khác.

Lam the nao nguoi ta co the tao nen mot ao giac quang hoc - Anh 1

Tất nhiên để tạo ra những vật thể mang đến ảo giác quang học này là cả một quá trình nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Nhưng bạn có thể tự làm một món đồ ảo giác đơn giản bằng cách thực hiện theo một đoạn video hướng dẫn ngắn trên YouTube nếu có đủ dụng cụ.

Lam the nao nguoi ta co the tao nen mot ao giac quang hoc - Anh 2

Cách làm một ảo giác quang học

Đoạn video này được kênh Shopbuilt thực hiện, cho thấy quá trình tạo nên một ảo giác đơn giản cũng không phải là quá khó. Chỉ bằng ván ép và máy cưa, công thêm việc bố trí từng thành phần ở vị trí hợp lý là bạn có thể tạo ra một thứ gây “bối rối” cho cả mình và người khác nếu nhìn đúng góc độ.

Tham khảo: gizmodo