Hiện tại bản iOS 7 nhận được luồng ý kiến nhiều chiều từ các iFan. Không ít người trong số đó thất vọng trước phiên bản mới của hệ điều hành chưa hoàn thiện này. Dưới đây là bài hướng dẫn hạ cấp (downgrade) từ iOS 7 beta xuống iOS 6.

Lưu ý: Trước khi thực hiện việc downgrade nên thực hiện backup dữ liệu. Chúng ta chỉ có thể downgrade xuống iOS 6 mới nhất (Hiện tại là 6.1.4 cho iPhone 5 và 6.1.3 cho iPhone 4S, iPhone 4).

Bước 1:
Download iOS 6 mới nhất cho thiết bị của Bạn tại

Bước 2:
Khởi chạy iTunes.

Bước 3:
Đưa thiết bị về chế độ DFU theo các bước sau:
Nhấn và giữ nút Home button và nút Nguồn (Sleep/Wake) vào cùng 1 lúc.

Chính xách sau 10 giây thì thả nút Nguồn ra (Sleep/Wake). Và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi iTunes xuất hiện thông báo đã phát hiện thiết bị của Bạn ở chế độ recovery mode.

Lúc này màn hình thiết bị chỉ là 1 màu đen như hình bên dưới:

Bước 4:
Sau khi nhận được một thông báo cho biết rằng thiết bị của bạn đang trong reccovery mode , nhấn OK sau đó chọn thiết bị của bạn từ danh sách các thiết bị trong iTunes.

Nhấn và phím Alt/Option (hay Shift trên Windows) và click chuột chọn vào nút Restore iPhone

Bước 5:
1 cửa sổ sẽ xuất hiện và Bạn tìm đến thư mục chứa file firmware mà Bạn đã down về trước đó và click vào nút Open.

Khi được hỏi xác nhận để restore thì Bạn click vào nút Restore.

Bước 6:
iTunes sẽ tự thực hiện hoàn toàn quá trình restore/downgrade và mất khoản 10-15 phút, Sau đó sẽ xuất hiện thông báo thành công như bên dưới, lúc này thì thiết bị của Bạn đã được restore/downgrade về iOS 6 thành công.

Tuy nhiên iOS 7 hiện thời chỉ là bản Beta, rất có thể bản hoàn thiện ra mắt vào mùa thu tới đây sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa.

Đài Trang