Bạn biết không? Muối-một loại gia vị đóng vai trò quan trọng trong căn bếp cũng có thể phát huy vai trò của mình trong các công việc gia đình và vuờn tược đấy!

Lam the nao de tan dung duoc het loi ich cua muoi trong gia dinh ban? - Anh 1

1. Giúp làm sạch.

Kết hợp muối với một chút nước chanh, hỗn hợp nước muối chanh sẽ phát huy triệt để khả năng làm sạch các mảng bám, nấm mốc và vi khuẩn của khu bếp nhà bạn. Không chỉ có vậy, nước muối chanh còn có thể đánh bay những vết ố, cao răng của những tín đồ cà phê, rượu bia, thuốc lá. Hay bạn cũng có thể kết hợp 1 thìa , muối với giấm gạo để làm sạch nhà vệ sinh, đảm bảo mẹo nhỏ này sẽ làm sáng bong mọi ngóc ngách căn phòng vệ sinh nhà bạn. Hãy thử ngay nhé!

2. Giúp làm sạch những vết ố trên quần áo và giày dép.

Có thể nói đây là một công dụng tuyệt vời cho chị em phụ nữ, những người muốn chồng, và con mình luôn được mặc những chiếc áo trắng sáng khi đến văn phòng và khi đi học Muối có khả năng tẩy bỏ những vết dầu mỡ vô tình bám trên quần áo, để loại bỏ chúng các chị em hãy rải 1 chút muối lên vết dầu mỡ và để trong 24h, sau đó dung bàn chải chà nhẹ kết hợp với xà phòng trước khi cho vào máy. Bạn sẽ cảm nhận được công dụng tuyệt vời của muối chỉ qua mẹo nhỏ này. Chúng ta còn có thể hòa tan 5 thìa súp muối vào 1 lít nước ấm, hòa tan và ngâm quần áo vào ngâm trước khi giặt (chị em lưư ý nên tách quần áo màu để tránh hiện tượng phai màu nhé). Cách này sẽ giúp cho quần áo của gia đình mình sẽ bớt nhăn hơn đấy.

3. Khử mùi hôi của giày, khử mùi hôi chân

Sau một ngày dài làm việc, trở về nhà bạn phát hiện ra mùi hôi từ chính những đôi giày của gia đình mình… một cảm giác thực sự khó chịu. Đừng lo, mẹo sau sẽ giúp bạn giảm bớt đi mùi hôi đó. Dùng 1 thìa súp muối rải vào bên trong giày, để qua đêm đến hôm sau thì đổ muối ra. Không tin được đâu, muối đã hút sạch hơi ẩm và mùi hôi của đôi giày, đem lại cho bạn cảm giác tự tin hơn. Còn với đôi chân, để khử bớt mùi hôi chân, bạn hãy hòa tan 2 thìa súp muối với 1 vài lát gừng với nước ấm sau đó ngâm chân trong vòng 10 phút. Hương thơm của gừng kết hợp với hỗn hợp muối mặn sẽ giúp đôi chân của bạn giảm bớt mùi hôi, lưu ý đừng tận dụng quá nhiều muối vì nó có thể sẽ gây ra hiện tương khô da chân nhé.

4. Tiêu diệt ốc sên và sâu bọ trong khu vườn.

Chị em đừng xem thường công dụng của muối nhé, nó không chỉ làm sạch và khử mùi hôi đâu, nó còn giúp cho khu vườn của gia đình mình giảm bớt đi sự hiện diện của các em sâu bọ tấn công đó. Sau mỗi trận mưa lớn, sâu bọ hoành hành khu vườn và làm cây cối trở nên xấu xí, đừng lo! Hãy rắc 1 ít muối quanh mé đất làm rào cản ngăn sâu bọ và ốc sên. (không rắc trực tiếp lên đất nhé). Đã rất nhiều gia đình sử dụng cách này và hiệu quả không ngờ đó nha.

5. Tiêu diệt cỏ dại.

Ai cũng biết nuớc muối mặn có khả năng làm héo úa đi cây cỏ, và nó phát huy tác dụng của mình khi bạn sử dụng 2 thìa muối với nước và xịt nó lên khu vực cây trồng có cỏ dại xâm chiếm. sau 2 ngày, bạn sẽ không có thấy bong dáng của cỏ dại nữa. Hi vọng 5 mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn tận dụng được hết vai trò của muối, 1 thứ gia vị, 1 người bạn đồng hành trong căn bếp nhỏ nhé.

Thanh Tâm