Chức năng tự hủy trong các ứng dụng tin nhắn hiện nay sẽ giúp người dùng đảm bảo an toàn cho những thông tin nhạy cảm. Hiện nay cả tin nhắn iMessage của Apple và Messenger của Facebook đều hỗ trợ chức năng này.

Lam the nao de gui tin nhan tu huy tren smartphone - Anh 1

Phần mở rộng Confide của iMessage

Đối với người dùng Android hoặc muốn nhắn tin từ Android sang iOS, việc sử dụng ứng dụng nhắn tin của Facebook sẽ giúp gửi tin nhắn tự hủy dễ dàng hơn. Chức năng hủy này hoạt động tương tự Snapchat nhưng người dùng có thể chủ động chọn tin nhắn được hủy.

Lam the nao de gui tin nhan tu huy tren smartphone - Anh 2

Giao diện chat bí mật của Messenger

Để bật chức năng này, người dùng bấm vào phần thông tin người dùng ở góc trên bên trái của giao diện chat. Bấm vào secret conversation (cuộc trò chuyện bí mật).

Tại giao diện chat này, phía trên nút gửi có thêm tùy chọn cho người dùng tin nhắn sẽ biến mất sau bao lâu. Thời gian để lựa chọn có thể kéo dài từ 10 giây đến 1 ngày.

Người dùng trên iOS 10, mặc dù tin nhắn tự hủy trên iMessage không phải là chức năng mặc định nhưng khả năng cài thêm ứng dụng vào nền tảng tin nhắn này sẽ giúp cho người dùng có thể nhiều khả năng mới.

Đầu tiên người gửi và người nhận đều phải cài một tiện ích có tên Confide. Nếu người nhận không cài phần mở rộng này, toàn bộ nội dung tin nhắn sẽ bị che lại và không thể mở được.

Để cài đặt, người dùng mở iMessage, mở kho tiện ích, tìm Confide để cài đặt.

Lam the nao de gui tin nhan tu huy tren smartphone - Anh 3

Toàn bộ nội dung tin nhắn bị che lại khi gửi bằng Confide

Sau khi cài đặt, tất cả những tin nhắn tự hủy sẽ được che toàn bộ nội dung. Người đọc muốn mở tin nhắn buộc phải lướt ngón trên nội dung bị che để đọc. Sau khi thoát khỏi màn hình đọc, tin nhắn sẽ biến mất vĩnh viễn.

Phần mở rộng Confide hiện hỗ trợ gửi cả tin nhắn văn bản và hình ảnh.

TÙNG LINH