Chỉ huy Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội luôn nêu gương và xác định rõ yêu cầu ấy với cán bộ, chiến sỹ trên các mặt công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANTT địa bàn.

Lam that tot tu nhung viec nho - Anh 1

Cán bộ CAP Điện Biên thăm hỏi người dân trong lúc tuần tra khu vực

Với vị trí quan trọng đặc biệt, là địa bàn tập trung các cơ quan quan trọng của Trung ương, đồng thời trên địa bàn phường, quận thường xuyên diễn ra các kỳ họp quan trọng của Đảng, Chính phủ, Quốc hội; các đoàn khách quốc tế, các nguyên thủ quốc gia trên thế giới đến thăm, làm việc; CAP Điện Biên luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban chỉ huy CAQ, cũng như sự phối hợp của các đơn vị chức năng. Góp phần vào thành công cho những sự kiện lớn, ngoài những kế hoạch, nhiệm vụ công tác hàng ngày, thì các phương án chung của CATP, CAQ Ba Đình đều được CAP Điện Biên phân công, triển khai đến từng cán bộ, chiến sỹ.

Có mặt tại trụ sở CAP Điện Biên vào những ngày này, không khí, tinh thần tất bật, khẩn trương thể hiện rõ. Trung tá Phạm Doãn Đoàn - Trưởng CAP cho biết, cùng với việc “tăng tốc” để hoàn thành, vượt chỉ tiêu công tác năm 2016, toàn đơn vị đang nỗ lực, chung sức với các lực lượng chức năng thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ đảm bảo ANTT phục vụ Kỳ họp thứ hai, Quốc hội Khóa XIV. Từng lĩnh vực công tác luôn được Ban chỉ huy CAP phân công, phân nhiệm rõ ràng; từ nắm bắt tình hình địa bàn, phòng ngừa tội phạm và TNXH, đến giải quyết TTGT-TTĐT, tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác tội phạm trong nhân dân…

Chúng tôi đã cùng Thiếu tá Nghiêm Xuân Giang - Phó trưởng CAP, thực hiện một buổi “xuống phố”. Mọi con ngõ đều được Thiếu tá Giang cùng đồng chí CSKV tiếp cận. “Trật tự đô thị ở địa bàn cơ bản ổn định. Tuy nhiên, có một số điểm tập trung hộ kinh doanh nhỏ lẻ vẫn có lúc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Chính vì thế, anh em liên tục tuần tra, nhắc nhở. Bên cạnh đó, qua công tác tuần tra, nhiều vụ việc mâu thuẫn nội bộ đã được nắm bắt và giải quyết kịp thời, ngăn chặn được những điều đáng tiếc có thể xảy ra”, Thiếu tá Giang cho biết.

Bà Nguyễn Thị Hồng (trú ở phố Tôn Thất Thiệp) nhìn nhận, sự có mặt, làm nhiệm vụ thường xuyên của các chiến sỹ công an giúp cho tình hình ANTT luôn được đảm bảo, những tuyến phố xanh, sạch đẹp được duy trì. Đáng nói, khi tiếp xúc với nhân dân, các đồng chí luôn tuyên truyền, nhắc nhở, giải thích để người dân có ý thức chấp hành pháp luật và đặc biệt là được người dân tin tưởng, chia sẻ mọi tâm tư, những thông tin vì thế cũng được người dân phản ánh kịp thời.