Cuộc sống bận rộn đôi khi làm bạn quên mất việc nạp tiền cho điện thoại. Theo thống kê, có đến 80% thuê bao trả trước rơi vào tình huống bị hết tiền trong tài khoản và không thể gọi điện, nhắn tin và truy cập Internet trong những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, nhiều thuê bao do không kiểm soát được mức tiêu dùng nên nhiều khi rơi vào tình trạng tài khoản bỗng dưng cạn kiệt bất thình lình, khiến cho cuộc gọi hoặc quá trình liên lạc bị ngắt quãng giữa chừng.

Hiểu được điều này và cũng là nhằm mang lại những tiện ích tốt nhất cho khách hàng, nhà mạng VinaPhone đã triển khai dịch vụ "ỨNG DỊCH VỤ" giúp các thuê bao VinaPhone trả trước khi hết tiền trong tài khoản vẫn có thể tiếp tục thực hiện các kết nối cần thiết và qua đó đảm bảo công việc không bị gián đoạn.

Theo đó, "ỨNG DỊCH VỤ" là một dịch vụ tiện ích cung cấp cho các thuê bao VinaPhone trả trước được sử dụng trước các dịch vụ trong trường hợp thuê bao có số dư trong tài khoản không đủ để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Trong đó có các dịch vụ: Dịch vụ Data (Internet 3G/4G); Dịch vụ Thoại và Dịch vụ SMS.

Lam sao van co the tiep tuc goi dien, nhan tin khi tai khoan het tien? - Anh 1

Để sử dụng dịch vụ, rất đơn giản, thuê bao trả trước VinaPhone chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp “UDV” gửi đến 9345 (MIỄN PHÍ), khi nhận được tin nhắn này, hệ thống sẽ phân tích thuê bao và phản hồi bằng tin nhắn tương ứng.

Với những điều kiện thuận lợi đó, các khách hàng trả trước của VinaPhone nên ghi nhớ và sử dụng dịch vụ "ỨNG DỊCH VỤ" để luôn luôn được kết nối mọi lúc mọi nơi.

Ngoài dịch vụ "ỨNG DỊCH VỤ", nhà mạng VinaPhone vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ Ứng tiền nhanh với tiện ích ứng trước cho thuê bao trả trước của VinaPhone một số tiền nhất định khi tài khoản chính của thuê bao không còn nhiều tiền (bằng hoặc ít hơn 5.000 VNĐ).

Lam sao van co the tiep tuc goi dien, nhan tin khi tai khoan het tien? - Anh 2

Làm sao vẫn có thể tiếp tục gọi điện, nhắn tin và truy cập Internet khi tài khoản hết tiền?

Tuy nhiên, để có thể sử dụng dịch vụ Ứng tiền nhanh, các thuê bao phải là thuê bao VinaPhone trả trước, đang hoạt động hai chiều và phải thỏa mãn các điều kiện như:

+ Hoạt động tối thiểu 3 tháng kể từ ngày kích hoạt.

+ Có số tiền sử dụng trên tài khoản chính trong tháng dương lịch gần nhất trước đó tối thiểu là 15.000 VNĐ.

+ Thuê bao đã nạp tiền ít nhất 1 lần/tháng với mức tối thiểu là 10.000 VNĐ trong vòng 2 tháng gần nhất.

+ Được hệ thống nhắn tin mời ứng tiền với mức phí xác định.

+ Thuê bao đã hoàn trả đủ số tiền đã ứng và phí dịch vụ của phiên giao dịch ứng tiền trước đó.

Cách thức sử dụng dịch vụ

VinaPhone sẽ gửi tin nhắn mời ứng tiền đến tất cả các thuê bao VinaPhone thuộc đối tượng sử dụng dịch vụ, thỏa mãn điều kiện sử dụng dịch vụ và tài khoản chính của thuê bao có số dư thấp (bằng hoặc ít hơn 5.000 VNĐ). Để chấp nhận đề nghị ứng tiền, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: Y gửi 1576. Số tiền ứng sẽ từ 5.000 đến 50.000 VNĐ/lần ứng tiền tùy từng thuê bao cụ thể. Số tiền ứng sẽ được tự động cộng vào tài khoản chính của thuê bao. Khi thuê bao nạp thẻ mới, số tiền đã được ứng trước sẽ được hoàn trả kèm phí dịch vụ bằng cách tự động trừ trong tài khoản chính theo quy định hoàn ứng.

Khách hàng sử dụng dịch vụ Ứng tiền nhanh của VinaPhone cũng cần lưu ý, tin nhắn mời ứng tiền chỉ có hiệu lực trong vòng 24h kể từ khi hệ thống gửi tin nhắn mời ứng tiền đến thuê bao. Nếu thuê bao xác nhận ứng tiền sau 24h kể từ khi hệ thống gửi tin nhắn mời ứng tiền thì việc ứng tiền sẽ không còn hiệu lực. Để từ chối ứng tiền và từ chối nhận các tin nhắn mời ứng tiền, thuê bao soạn tin: TC gửi 1576. Để kích hoạt lại dịch vụ ứng tiền nhanh sau khi từ chối đề nghị ứng tiền, thuê bao soạn tin: DK gửi 1576.

Vậy nên, nếu chẳng may tài khoản chính của bạn không còn tiền đúng vào lúc bạn đang có việc quan trọng cần liên lạc thì hãy nhớ và sử dụng ngay dịch vụ Ứng dịch vụ và Ứng tiền nhanh của VinaPhone để luôn giữ được liên lạc với mọi người, vào mọi lúc và ở mọi nơi.

Lê Hường (tổng hợp)