Làm sao để đôi giày cao gót trở thành đôi giày thoải mái nhất ? Chỉ với vài mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ tự tin đi chúng cả ngày mà chẳng cần lo lắng gì.

Lam Sao Lam ban voi giay cao got ? - Anh 1

Mối quan hệ mà chúng ta vốn có với "đôi giày của Xa-tăng" đôi khi thật phứcs tạp: chúng ta yêu chúng bởi chúng quá đẹp nhưng đồng thời cũng khó chịu bởi những vấn đề chúng gây ra cho đôi chân nhỏ xinh.

Tuy nhiên, chúng ta không thể nào ngừng mong muốn đi giày cả ngày ở công ty, sau đó là bữa tối ở nhà hàng và sau cuối là một dạ vũ khi màn đêm buông xuống. Mặt khác, chúng ta ghen tị với những cô gái sải bước hàng giờ trên khắp phố phường tấp nập, chúng ta tự hỏi rằng làm cách nào mà họ có thể tự tin và thoải mái đến thế. Nhưng tôi chắc chắn với bạn một điều : Họ cũng chỉ là những người bình thường như bạn và như tôi, họ cũng có những đôi bàn chân nhạy cảm giống như chúng ta vậy.

Cũng phải nhấn mạnh rằng với những đôi giày cao gót khiến chúng ta có được những bước đi uyển chuyển dáng vẻ thướt tha ấy, đầu tiên bạn cần phải thoải mái với đôi giày của mình. Với môt vài mẹo sau đây, bạn sẽ sớm chấm dứt được tình trạng khó xử mỗi sáng.

1 . Lựa chọn giày chất lượng đảm bảo

điều tối quan trọng là chất lượng đôi giày. đầu tiên, bạn nên chọn giày chất liệu da mềm và thoải mái, như vậy sẽ giúp chân khô thoáng. Lót phần sau của đôi giày cần phải mềm mại, nếu không nó chắc chắn khiến bạn đau và gây phồng rộp nơi cổ chân. Tiếp đến, phom giày không nên quá dốc, như vậy sẽ gây mất cân đối cho dáng chân tự nhiên. Và tất nhiên, hãy tôn trọng kích cỡ bàn chân, chọn đúng size giày phù hợp, đừng cố ép mình đi một đôi giày của người khác.

2. Bắt đầu từ tốn

Khi mà bạn chưa có thói quen đi giày cao gót, đừng ép mình trở thành một người mẫu bất đắc dĩ với một đi giày 12 phân. Bên cạnh đó, một đôi giày cao quá 7cm có thể sẽ khiến bạn gặp vấn đề về lưng. Bởi vậy, ngày nay giày cao gót thường được thiết kế phom rộng và có xu hướng cao trước, cao sau để đảm bảo sức khỏe cũng như sự thoải mái.

3. Tập đi ở nhà hoặc những đoạn đường ngắn

Một mẹo không thể thiếu: để làm quen với những bước đi trên giày cao gót, bạn nên đi chúng trong nhà vài giờ trước khi đi ra đường lần đầu tiên. Tất nhiên nếu nhà bạn nhỏ thì việc bước đi trong nhà thật chẳng dễ dàng gì. Vây bạn hãy đi vài bước ra ngõ, dạo xung quanh khu mình sống để làm quen nhé.

4. Dồn đúng trọng tâm

Bạn cần dồn trọng tâm vào nửa bàn chân trước và không phải là gót chân. Vì nếu dồn vào gót chân, bạn sẽ bị mất thăng bằng và đi không vững.

Lam Sao Lam ban voi giay cao got ? - Anh 2

5. Nên phòng ngừa hơn là chữa chạy

Khi bạn biết mình sẽ phải đi giày cao gót cả tối, bạn dễ dàng đoán được chân sẽ đau và khó chịu. Vậy nên để phòng tránh, bạn hãy lót 1 miếng silicone ở miếng lót giày để giữ cho chân không bị trượt về phía trước. Đồng thời đệm thêm miếng lót nơi gót chân để tránh trầy xước.

6. Sử dụng bột Talc (phấn rôm)

Rắc một ít phấn rôm vào lót giày sẽ giúp cho đôi chân khô thoáng và tránh phồng rộp

7. Làm bệnh nhân

Nếu một đôi giày gây ra những vết đỏ và xước, đừng ngại ngần bỏ chúng, đừng đi chúng trước khi những vết thương lành lại.

Và nếu như sau những cố gắng trên, bạn vẫn chưa sẵn sàng để đi giày cao gót lâu, bạn nên chuẩn bj cho mình một đôi giày bệt nhỏ để sẵn trong túi và thay ra khi cần thiết.

Hồng Ngọc