Để chọn lựa trang phục vào buổi sáng, có những người cảm thấy rất dễ dàng, người khác thì lại hoàn toàn ngược lại. Bạn thuộc nhóm thứ hai ?

Bạn vẫn đứng đó trong bộ đồ lót, rà soát tủ quần áo của mình trong khi chính ra bạn đã phải đang trên đường? Với những lời khuyên sau đây chuyện này sẽ trở thành dĩ vãng.

Chọn đồ nhanh hơn do sắp xếp

Chuẩn bị trang phục cho cả tuần

Mỗi tối chủ nhật, bạn hãy dành chút thời gian để sắp xếp trang phục. Bạn bỏ những trang phục bạn muốn mặc lên giường vào sắp xếp chúng vào bộ hợp lý: một chiếc đầm cam san hô với một chiếc vest lụa, môt chiếc quần slim với sơ-mi denim…

Một khi những bộ trang phục đã làm bạn hài lòng, giờ chỉ cần lựa chọn phụ kiện: giầy, vòng, túi phù hợp.

Mẹo : Khi quần áo đã sẵn sàng, bạn hãy treo nó ở đầu giá quần áo. Đồng thời bỏ sẵn các phụ kiện lên một chiếc khay, như vậy sẽ tránh được việc phải lục tung hộp phụ kiện để lấy chiếc nhẫn dưới đáy.

Sắp xếp lại tủ quần áo

Để khỏi mất thời gian, bạn cần phân loại quần áo! Hãy bắt đầu với việc bỏ đi những trang phục mà bạn không còn động tới từ hơn 2 năm nay.

Tiếp theo hãy để riêng đồ mùa đông và mùa hè. Khi mùa thu tới, bạn hãy bắt đầu cất đồ mùa hè và lấy đồ đông ra.

Tiếp theo hãy sắp xếp theo từng loại quần áo, jeans, vest, đầm… và hãy xếp theo màu sắc từ đậm đến nhạt.

Lam sao de giam thoi gian lua chon trang phuc moi sang - Anh 1

Hãy tưởng tượng bộ trang phục mình muốn mặc khi đang tắm

Đặt ra các quy tắc

Bạn hãy tự cho những quy định như thứ hai mặc màu sặc sỡ, mặc váy ít nhất một lần trong tuần hay thứ 6 điệu đà sẵn sàng cho cuối tuần. Với những quy tắc như vậy bạn sẽ vẫn không nhàm chán mà ại dễ dàng lựa chọn trang phục.

Lựa chọn cho mình phong cách riêng

Chụp lại những bộ cánh ưa thích

Mỗi khi bạn mặc một bộ cánh mà bạn cảm thấy rất thích, hãy chụp lại. Lần sau bạn chỉ cần mặc giống vậy là được.

Mặc một bộ cánh đen hoàn toàn

Bạn lựa chọn cho mình những trang phục màu đen, như vậy thật nhanh vào buổi sáng và không lo gặp lỗi khi kết hợp trang phục bởi màu đen truyền thống thì không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên để trông không giống với “góa phụ đen”, hãy sử dụng các phụ kiện nổi bật, một chiếc khăn họa tiết hình học hay một chiếc túi màu pastel.

Lam sao de giam thoi gian lua chon trang phuc moi sang - Anh 2

Chuẩn bị một sẵn một bộ dự phòng

Nếu bạn đứng trước tủ quá 3 phút mà không chọn đc bộ nào? Hãy lấy ra bộ đồ dự phòng của bạn. Bộ đồ dự phòng cần phải trung tính, có thể mặc trong mọi trường hợp. Vậy nên hãy chọn cho mình một bộ đồ gồm những đồ cơ bản: sơ mi và quần tây, hoặc một chiếc váy công sở đen, trench và giầy cao gót.

Một thứ đồ nổi bật

Hãy chọn cho mình một thứ đồ chủ đạo trong bộ trang phục, một chiếc quần xanh nổi bật, một chiếc T-shirt in slogan ấn tượng… từ đó xây dựng nên một look hoàn hảo.

Lam sao de giam thoi gian lua chon trang phuc moi sang - Anh 3

Hồng Ngọc