Cùng với một chế độ ăn uống hợp lý lành mạnh, một thay đổi lớn cô ấy đã làm là quyết định chạy bộ thường xuyên - mặc dù cô ghét nó.

Lam sao co ay co the giam toi 45kg va 'yeu say dam' bai tap chay den vay? - Anh 1

Cột dây giày lại, mang theo một chiếc đồng hồ GPS và chạy miệt mài trên một đoạn đường dài là điều mà một blogger 26 tuổi Rebecca Grafton đã cố gắng. Vào tháng Một năm 2014, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác —cô ấy nặng tới 246 pounds ( khoảng 112kg), và luôn trốn tránh việc chạy bộ. Nhưng tháng đó cô ấy đã đặt một chuyến nghỉ hè tới Jamaica và quyết định muốn giảm cân.

“ Tôi không muốn tham gia chuyến đi này, chỉ muốn về nhà xem lại những bức ảnh từ kỳ nghỉ vui vẻ trước đây của tôi với không biết bao nhiêu niềm vui tôi đã có nhờ cân nặng của tôi”, Cô nói.

"Tôi là một cô gái học trung học, người luôn bực tức và thở dài trong lớp thể dục khi chúng tôi buộc phải chạy một dặm", cô nhớ lại. Nhưng bây giờ, con đường mòn cô chạy và các buổi chạy bộ là những phần thú vị nhất trong lối sống lành mạnh mới của cô. Dưới đây là cách cô ấy đã làm và giảm tới 100 pounds (tương đương 45 Kg) trong quá trình tập luyện.

Khi cô ấy quyết định luyện tập, bài chạy bộ là một cách đơn giản để bắt đầu nhưng cũng đầy thách thức

Lam sao co ay co the giam toi 45kg va 'yeu say dam' bai tap chay den vay? - Anh 2

Chạy bộ là bài tập đầu tiên Grafton chọn trong suốt cuộc hành trình giảm cân của mình bởi vì nó rất đơn giản – tất cả những gì cô cần là một đôi giày chạy và một con đường hay một chiếc máy chạy bộ. Đây không phải là một suy nghĩ đơn giản. “Tôi đã tự chụp lại một bức hình sau những ngày tập đầu tiên tôi quyết tâm giảm cân – mặt tôi đỏ gay gắt và lè lưỡi bởi vì người tôi đầy mồ hôi, nhưng tôi vô cùng tự hào vì tôi có thể bước lên máy và tiếp tục chạy”, Grafton nói.

Grafton chạy khoảng ba lần một tuần. "Tôi nhớ lần đầu chạy bằng máy tôi thường chạy khoảng 15 phút và sau đó dừng lại và đi bộ. Tôi đã hẹn đến 15 phút và suy nghĩ, tôi nghĩ rằng tôi có thể tiếp tục chạy. Tôi đã chạy trong 30 phút mà không hề dừng lại. Đó là một điều tuyệt vời với tôi. Nó khiến tôi cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh – tôi có thể vượt qua cơn nóng giận, thở dài".

Cô mong đợi những buổi chạy vào đêm thứ Ba

Khi Grafton kết thúc kỳ nghỉ vào tháng Năm, cô ấy đã giảm được 30 pounds, và quyết định tiếp tục tập luyện. Mục tiêu của cô ấy là giảm thêm 26 pounds nữa. “Tôi chỉ quyết định rằng bất kể tôi có nhăn mặt bao nhiêu lần thì tôi cũng không từ bỏ”. Một cách cô ấy động viên mình là tiếp tục thử thách bản thân.

“Tôi đã tham gia vào lịch trình mà ngày thứ Ba là một trong những ngày chạy của tôi” Grafton nói. “ Tôi sống gần một con đường khá đẹp xuyên qua khu rừng, và ngày thứ Ba trở nên vui vẻ với tôi sau những giờ làm việc. Hít thở không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên và đi xa hơn mà không hề giải lao đã trở thành một kinh nghiệm của tôi.

Sau đó cô đã quyết định đăng ký thêm vài đường chạy đua nữa

Lam sao co ay co the giam toi 45kg va 'yeu say dam' bai tap chay den vay? - Anh 3

Một năm sau cuộc hành trình giảm cân, Grafton đã giảm 77 pounds và vẫn đi chạy đều đều, vì vậy cô quyết định đăng ký đường chạy đua đầu tiên cho mình, 5K. “Tôi đã không nghĩ tôi nên đăng đăng ký mãi cho đến khi tôi có thể chạy được 3.1 dặm mà không ngừng nghỉ... vì lý do nào đấy mà tôi cảm thấy tôi không phải một “đấu thủ chạy đua thật sự” nếu tôi không thể làm điều đó. Grafton nói. “Tôi không phải là một người chạy đua vì tôi chưa đăng ký một đường chạy đua nào vì tôi quá nặng cân." Nhưng khi cô ấy nghĩ về quá trình chô ấy đã chạy và thời gian cô ấy đã nỗ lực, cô ấy biết cô có thể làm được điều đó. Sau đó cô ấy đã chạy một chặng đường 5K khác ở quê hương của cô và giành chiến thắng.

Cô ấy cũng đang mong đợi một mục tiêu lớn hơn: một nửa chặng đường marathon. Nó thực sự là một thử thách nhưng sau vài tháng luyện tập, cô ấy đã thành công.

Và cuối cùng cô đã giảm được 100 pounds sau 2 năm

Lam sao co ay co the giam toi 45kg va 'yeu say dam' bai tap chay den vay? - Anh 4

Vào tháng Một năm 2016, Grafton đánh dấu cột mốc quan trọng: cô ấy đã chính thức giảm được 100 pounds. “ Ban đầu tôi muốn giản cân, tôi đặt mục tiêu cân nặng 190 pounds bởi vì tôi thấy nó “dễ thở” hơn khi giảm từ 200 pounds xuống”, cô ấy nói. “ Vẫn phải giảm 56 pounds nữa, nghe thật là kinh khủng, nhưng tôi biết tôi cần phải bắt đầu”. Vì vậy cô đã quyết định chạy.

Lời cam kết và lòng kiên định là những gì đã giúp cô cải thiện khi là một người chạy, hoàn thành một nửa chặng đường marathon, gần gấp đôi mục tiêu giảm cân ban đầu của cô, và tạo ra một sự thay đổi cuối cùng.

“Chắc chắn rồi, thật khó để thức dậy vào lúc 5 giờ sáng để tập vào những ngày mà tôi không chạy sau giờ làm, và thật khó để ngồi xuống ăn thịt gà và rau khi Sếp đặt món pizza cho bữa trưa vào ngày thứ Sáu. Nhưng ngày qua ngày, tôi thấy dễ dàng hơn. Giờ đây, tôi thực sự thích lối sống này”, cô ấy nói.

Những ngày này, cô ấy đang tạo cảm hứng cho những người khác thông qua sự thành công mà cô đã nỗ lực ( cô đã được lên tạp chí People Magazine vào năm nay). Cô luôn chú ý đến chế độ ăn uống của mình với tinh bột, chất béo và protein hợp lý, và vẫn tiếp tục tập luyện. Cô thích đánh dấu đường chạy dài của mình vào các buổi sáng cuối tuần, bắt đầu một ngày với một protein bar và một cốc cà phê trước khi cột dây giày và bước tới con đường bình yên.

“Đó là lý do tôi chạy – không phải để quan tâm đến tốc độ hay lượng calo mà tôi đang đốt cháy, mà chỉ để băng qua những con đường mòn, chân bước theo chân và tận hưởng.”

Trần Hương