(AloBacsi) - Chồng tôi bảo là âm đạo của tôi không co bóp nên anh ấy không thể lên đỉnh được. Tôi rất hoang mang!

Thưa bác sĩ,

Xin bác sĩ cho tôi biết làm sao để biết được âm đạo của mình có co bóp hay không? Và làm cách nào để co bóp âm đạo? Chồng tôi bảo là âm đạo của tôi không co bóp nên anh ấy không thể lên đỉnh được. Tôi rất hoang mang! Mong bác sĩ giúp đỡ! (Nguyệt - Q. Bình Thạnh, TPHCM)

Ảnh minh họa

Nếu âm đạo co bóp khi quan hệ, bạn sẽ có cảm giác thắt chặt dương vật. Phụ nữ đã có chồng và qua quá trình mang thai, tuổi tác, hay trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm các cơ vùng chậu suy yếu. Các cơ vùng chậu ôm lấy cơ quan sinh dục của phụ nữ, làm cho cơ quan sinh dục cũng ảnh hưởng theo...

BS Chuyên khoa của AloBacsi

Em có kinh lần trước là ngày 2/7. Đến này 5/8 em thử que đã lên 2 vạch rồi. Sáng hôm đó em đi xét nghiệm máu beta hcg < 5, BS bảo không có thai. Chiều về em lại đi kiểm tra siêu âm đầu dò BS lại bảo là em có thai nhưng nhỏ, chỉ mới 14mm thôi. Nhưng 6/8 em lại thấy hành kinh như những tháng bình thường. Như vậy có phải em đã sảy thai hay không? (Thuong Giang - Q.2,TPHCM)

Siêu âm đầu dò là một trong những cận lâm sàng để chẩn đoán thai sớm khá chính xác. Em lại thấy giống như hành kinh thì có thể em bị dọa sảy hoặc sảy thai. Em nên đi khám lại ngay để bác sĩ cho xét nghiệm, siêu âm lại… và chỉ định điều trị nhé.

BS Chuyên khoa của AloBacsi

Cháu có quan hệ tình dục không an toàn nhưng chỉ để bên ngoài. Tuy nhiên, bạn trai cháu có tiết chất nhờn trong. Và ngay sau khi quan hệ cháu lại có kinh. Như vậy có ảnh hưởng gì tới việc có kinh sau này không? Và như vậy liệu cháu sẽ có thai không? Mong bác sĩ trả lời giúp cháu. (Hoa Xuong Rong - diemhen …@yahoo.com)

Sau quan hệ, cháu đã có kinh trở lại thì yên tâm là lần này không có thai và cũng không ảnh hưởng gì đến việc có kinh sau này. Tuy nhiên, cháu nên lưu ý quan hệ tình dục trong thời kỳ không an toàn thì nên dùng bao cao su, vì chất tiết trước khi xuất tinh cũng có ít tinh trùng, có thể chui vào âm đạo gây thụ thai.

BS Chuyên khoa của AloBacsi

Em hết kinh gần 1 tuần. Hôm qua em quan hệ thì mới vô em thấy hơi đau 1 chút rồi hết. Sáng em đi tập múa bụng. Khoảng trưa em thấy hơi đau bụng dưới và trong huyết trắng có đường chỉ nhỏ màu đỏ lợt. Như vậy có sao không BS? (Quynh Nga - v4n_ch0…@yahoo.com)

Sau khi quan hệ tình dục, em ra chút ít máu như đường chỉ nhỏ thì nhiều khả năng do quan hệ mạnh quá gây trầy xước niêm mạc âm đạo. Em không nên lo lắng, niêm mạc sẽ tự lành. Còn về vấn đề đau bụng dưới, có lẽ do sáng em đi tập múa bụng gây đau cơ thành bụng thôi. Em có thể uống thuốc giảm đau thông thường sẽ hết.

Tuy nhiên, nếu quan hệ nhẹ nhàng mà vẫn ra máu vài lần nữa thì em nên đi khám phụ khoa xem có viêm cổ tử cung không nhé.

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

Đặc biệt, từ ngày 15/6/2011, danh sách BS tư vấn Khám bệnh Online của AloBacsi có thêm hai chuyên gia tâm huyết.

Đó là GS - BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên giám đốc BV Từ Dũ sẽ "gỡ rối" cho chị em về bệnh phụ khoa.

Và, TS.BS Lê Tuyết Hoa - 20 năm công tác tại BV Chợ Rẫy - chuyên ngành Đái tháo đường - Nội tiết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Nội Tiết - Tiểu đường.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

AloBacsi.vn