Dùng chân đạp lên mặt, lưng.

(Cadn.com.vn) - Ngày 4 và 5-10, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn video clip dài gần 2 phút quay cảnh một nhóm nữ sinh đang đánh hội đồng 2 nữ sinh tại một bãi đất trống sát với bờ biển. Dựa vào giọng nói, các nhân vật trong video clip được xác định là trú tại H. Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An).

Theo đó, ngay đầu video clip là hình ảnh 2 nữ sinh đang quỳ giữa đất, xung quanh là các nữ sinh khác thay phiên nhau tát vào vùng mặt, đầu; chân đá, dẫm vào lưng, đầu. Đánh chán, các nữ sinh túm tóc, cầm dép đánh liên tiếp vào mặt 2 nữ sinh đang quỳ mọp trên đất. Thậm chí, có nữ sinh song phi khiến nạn nhân ngã chúi xuống đất. Sau cú song phi, các nữ sinh đồng loạt lao vào đánh và bảo nhau “bỏ dép ra đạp sướng hơn” hay tự tán thưởng mình “như đánh võ”, rồi cười lớn. Điều đáng nói, 2 nữ sinh bị đánh hội đồng không hề phản kháng hay cự cãi gì trước màn “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” này, chỉ ôm đầu chịu đựng sự “tra tấn” của nhóm kia. Sau khi đánh đập 2 bạn nữ, nhóm nữ sinh kia còn yêu cầu các nạn nhân ngẩng mặt lên để “quay cho rõ”. Màn đánh hội đồng chỉ kết thúc khi một nữ sinh bị chảy máu ở vùng mắt, nhóm nữ sinh mới dừng tay.

Đoạn video clip nhanh chóng lan truyền trên mạng internet và được chia sẻ một cách chóng mặt. Trước thái độ hung hăng, thô bạo của nhóm nữ sinh đánh bạn, cộng đồng mạng và dư luận xã hội hết sức phẫn nộ và kịch liệt lên án.

Lam ro nhom nu sinh danh ban, quay clip tung len facebook - Anh 1

Lam ro nhom nu sinh danh ban, quay clip tung len facebook - Anh 2

Giật tóc để đánh bạn.

Lam ro nhom nu sinh danh ban, quay clip tung len facebook - Anh 3

Dùng dép đánh vào mặt.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, sáng 5-10, CAH Quỳnh Lưu đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Theo đó, đã làm rõ các nhân vật đánh bạn trong video clip. Nhóm nữ sinh đánh bạn được xác định là đang học tại Trường THCS Quỳnh Long; các nạn nhân bị đánh cũng được xác định là nữ sinh Trường THCS Quỳnh Thuận.

Theo kết quả xác minh ban đầu, có 3 nữ sinh bị đánh (trong video thể hiện rõ có 2 người) là em Hồ Thị T., Bùi Thị M. và Lê Thị Q. Cả ba đều là học sinh lớp 9 Trường THCS Quỳnh Thuận, H. Quỳnh Lưu. Được biết, lúc 16 giờ ngày 2-10, 3 nạn nhân trên đang đi chơi thì gặp nhóm nữ sinh gồm 10 người (9 nữ, 1 nam) đều là học sinh Trường THCS Quỳnh Long. Tại đây, nhóm người trên đã ép 3 nạn nhân xuống khu vực eo biển xã Quỳnh Thuận để nói chuyện. Sau khi bắt các nữ sinh Quỳnh Thuận quỳ, đã có ít nhất 6 nữ sinh trong nhóm tham gia vào vụ hành hung.

Trưởng CAX Quỳnh Long-Bùi Công Trường cho biết, sáng 5-10, đã có 4 nữ sinh trong nhóm tới trụ sở để viết bản tường trình vụ việc. 4 nữ sinh trên gồm: Trần Thị H., Bùi Thị H., Phạm Thị T. và Nguyễn Thị Diễm Q., đều là học sinh Trường THCS Quỳnh Long. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn giữa “dân mày, dân tao”.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về sự việc, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT H. Quỳnh Lưu phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan CA xác định cụ thể các nữ sinh xuất hiện trong clip, tổ chức họp Hội đồng Kỷ luật làm rõ nguyên nhân và có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các học sinh vi phạm; tổ chức thăm hỏi, động viên các nữ sinh bị đánh...”.

Chiều cùng ngày, đại tá Trần Thăng Long - Trưởng CAH Quỳnh Lưu cho biết, hiện vụ việc đang được CAH phối hợp với chính quyền địa phương, Ban CAX Quỳnh Long và Quỳnh Thuận xử lý.

Được biết, phụ huynh của các nữ sinh đánh bạn đã đến thăm, động viên, xin lỗi 3 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Thuận.

X.S