Sáng nay (13/11), Pháp y tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành khám nghiệm tử thi bé Ph. Ph. H. D (12 tháng tuổi) ở thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cùng với cơ quan điều tra huyện Bình Sơn tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong của bé…

Lam ro nguyen nhan be gai tu vong - Anh 1

Công an huyện Bình Sơn đang thu thập thông tin về cái chết của cháu D.

Gia đình của bé Ph. Ph. H. D. (12 tháng tuổi) cho biết, bé D. bị sốt, đi phân lỏng. Chiều ngày 11/11, bà Phan Th. Th. D. - mẹ bé, cùng bà nội bé đưa bé đến khám tại phòng khám tư của BS V tại thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn). Tại đây, BS V. cho toa mua thuốc và tiêm 1 mũi thuốc, sau đó đưa bé về nhà.

Chiều 12/11, mẹ và bà nội bé lại đưa cháu đến phòng khám của BS. V. để khám. Khoảng 15h chiều BS. V. tiêm 1 mũi thuốc và cho toa mua thuốc về nhà. Đến 15h30’, bé D. bị co giật, mẹ bé vội đưa đi Bệnh viên, nhưng cháu đã tử vong khi trên đường đi cấp cứu. Cái chết đột ngột của bé D. làm gia đình bé hết sức bàng hoàng, thương xót.

Trao đổi với PV, BS Ng. Ph. V. cho biết, bé D. có triệu chứng sốt, đi phân lỏng, phân nhầy, chẩn đoán bị viêm ruột, đã tiêm 1 mũi thuốc kháng sinh và cho toa thuốc gồm: men tiêu hóa (biolastine), thuốc hạ nhiệt (Paracetamol) và Oresol và có dặn gia đình là nếu bệnh diễn biến nặng thì đưa vào bệnh viện gấp.

Lam ro nguyen nhan be gai tu vong - Anh 2

Phòng khám tư của BS V. - nơi gia đình bé D. đến khám và điều trị

Cơ quan chức năng đã và đang tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của bé gái.