Mì làm sao có thể bay? Bạn có tò mò về cách làm món ăn độc đáo, đang gây "thương nhớ" trong những ngày mưa bão này? Học nhanh cách làm mì bay trong bài viết này ngay nhé.

Lam mi bay gay sot khong kho nhu ban tuong - Anh 1

Món mì bay gây sốt giới trẻ châu Á thời gian gần đây. (Ảnh: sethlui)

Nguyên liệu

Mì tôm 1 gói

Khoai tây 1 củ

Hành lá 10 gr

Trứng gà 1 quả

Xúc xích heo 1 cây

Thực hiện

Bước 1

Nấu nồi nước sôi và cho mì vào luộc chín, khi mì chín thì vớt ra ray để ráo, sau cho mì vào tô và cho các gói gia vị đi kèm vào trộn đều.

Lam mi bay gay sot khong kho nhu ban tuong - Anh 2

(Ảnh: Mẹ Moon/Cooky.vn)

Bước 2

Khoai tây cắt đôi, lấy 1 nửa củ đặt úp trên mặt thớt, tiếp đó cắm 2 đầu đôi đũa vào khoai tây. Lưu ý: là chọn đầu bằng của đôi đũa, không phải đầu nhọn thường dùng để gắp thức ăn.

Lam mi bay gay sot khong kho nhu ban tuong - Anh 3

(Ảnh: Mẹ Moon/Cooky.vn)

Bước 3

Tiếp đó, luồn nhanh đầu nhọn của đôi đũa vào các khe của chiếc nĩa. Luồn sâu vào để nĩa được giữ chắc với đũa, không bị rơi khi làm mì bay.

Lam mi bay gay sot khong kho nhu ban tuong - Anh 4

(Ảnh: Mẹ Moon/Cooky.vn)

Bước 4

Cho khoai tây, đũa cùng nĩa đặt lên đĩa sạch với phần đặt nằm trên đĩa là khoai tây. Cho mì lên đĩa và từ từ quấn mì quanh nĩa và phủ kín đôi đũa.

Lam mi bay gay sot khong kho nhu ban tuong - Anh 5

(Ảnh: Mẹ Moon/Cooky.vn)

Bước 5

Sau đó đặt lần lượt lên đĩa các món ăn kèm như nấm kim châm luộc, trứng luộc, xúc xích, hành lá...vừa giúp trang trí cho đẹp đĩa mì bay vừa làm tăng thêm hương vị cho món ăn độc đáo này. Cuối cùng bạn đã có đĩa mì bay tự làm ấn tượng, hương vị hấp dẫn, khoe với bạn bè ngay thôi.

Lam mi bay gay sot khong kho nhu ban tuong - Anh 6

(Ảnh: Mẹ Moon/Cooky.vn)

Theo cooky.vn