Sự bản lĩnh và tình yêu thực sự sẽ được minh chứng vào những hoàn cảnh như thế này đấy.

Vài ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền về câu chuyện của một chàng trai yêu cô gái lớn hơn 6 tuổi lại còn không xinh đẹp. Mặc cho anh khăng khăng "tôi yêu cô ấy thật lòng, cô ấy hơn tôi 6 tuổi, xấu xí thì có làm sao, bởi vì tôi yêu tính cách tốt đẹp của cô ấy" thì một vài cá nhân vẫn lên tiếng hoài nghi về tình yêu của chàng trai đó đơn thuần chỉ là sự lợi dụng, thậm chí còn có người chẳng ngại ngần viết thẳng lên trang cá nhân của chàng trai những lời chửi rủa, dè bỉu, chê bai cô bạn gái mặc cho cô ấy có thể thấy những dòng đó và đau lòng rất nhiều hay không?

Lam gi khi nguoi yeu bi che gia va xau? - Anh 1

Không thể tránh khỏi những quan điểm thực dụng trong tình yêu thời hiện đại, sự chênh lệch về kinh tế, nhan sắc... giữa hai người đang yêu cũng có thể trở thành tấm bia cho hàng ngàn mũi giáo dư luận chĩa vào khiến người trong cuộc bị dao động, tổn thương. Vậy làm sao để cùng người yêu của mình bước qua hàng rào thép gai một cách khéo léo để không làm cho người ấy bị tổn thương mà cả hai còn có thể thuyết phục những người đã từng dè bỉu mình?

Điều quan trọng ở đây là bạn thực hiện những điều này cho người mình thương yêu, chứ không phải làm cho vừa lòng thiên hạ, nên nhất nhất nếu có hành động gì thì cũng sẽ chỉ hướng đến mục đích cuối cùng là cho người yêu mình mà thôi.

1. Trấn an người yêu bằng những lời nói và hành động thể hiện sự vững chãi trong lý trí của bạn

Khi người yêu của mình bị chê công khai và người đó biết được, điều trước nhất bạn cần làm không phải là gân cổ, xoắn xít đi cãi lại những người đó, mà là nhanh chóng đến bên người yêu khuyên răn, làm cho không khí, tinh thần người ấy bớt căng thẳng hơn. Bạn có thể dùng những câu đùa hài hước, nhưng phải hết mực khéo léo, đừng thể hiện rằng bạn đang thương hại người yêu. Điều này chẳng khác nào bạn đang tự thú rằng trong mắt bạn họ xấu thật cả.

Lam gi khi nguoi yeu bi che gia va xau? - Anh 2

2. Thể hiện tình cảm công khai và tinh tế

Mặc cho đoàn người đi ngoài kia, bạn vẫn nên bình thản sánh đôi với người yêu mình ở những tụ điểm yêu thích của cả hai và cứ ân cần chăm sóc cho nhau, người khác rồi cũng sẽ quen với điều đó.

Nên nhớ ở đây các bạn chứng minh chứ không chứng tỏ, hãy cứ quan tâm nhau theo cách thật dung dị, gần gũi như hàng ngày các bạn vẫn làm cho nhau, đừng cố biến những quan tâm trở nên lố lăng như đang gồng mình chứng tỏ cho người khác thấy bạn yêu thực sự, đôi khi việc làm lố sẽ gây tác dụng ngược lại khiến người yêu hoài nghi về tình cảm của bạn.

Nếu yêu thương thực sự thì chỉ cần cách bạn nhìn người yêu trìu mến cũng khiến người khác phải ganh tị với người yêu của bạn.

Lam gi khi nguoi yeu bi che gia va xau? - Anh 3

3. Đưa người yêu đến những cuộc gặp mặt với bạn bè, người thân

Đôi với một cuộc vui thoải mái về người tham dự, có thể đưa người yêu đi thì bạn nên chủ động rủ rê người yêu đến đó. Vừa để cho bạn bè, người thân làm quen và cảm thấy bình thường với việc yêu nhau của hai bạn, vừa là dịp để cho người yêu bạn thể hiện được "cái nết đánh chết cái đẹp" đã hạ gục được bạn và tiếp đến sẽ là bạn bè, gia đình bạn "chết" dưới tay người ấy.

Khi đưa người yêu tham gia những bữa hội họp như vậy vừa cho thấy bản thân bạn đã rất nghiêm túc trong mối quan hệ này, bạn thật sự trân trọng người yêu và không có bất kỳ sự xấu hổ nào khi yêu người ấy. Người yêu của bạn chỉ có thể ngất ngây trong hạnh phúc mà thôi.

Lam gi khi nguoi yeu bi che gia va xau? - Anh 4

Trong tình yêu, ngoại hình chỉ chiếm phần nhỏ thôi, quan trọng người đó có cho ta cảm giác an toàn không mà thôi. Nếu một người khi yêu suy xét quá nhiều, để ý ánh mắt thiên hạ, thôi thì đừng yêu tốt hơn. Vì bạn đang yêu cho mọi người nhìn, chứ không phải dùng tim mình để tìm đúng người đâu?

T/H