Không ít người sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng để sở hữu một chiếc sim số đẹp.

Lam gi de thu loi tu kho tai nguyen "bi lang quen" sim so dep? - Anh 1

Một chiếc sim điện thoại được cho là sim số đẹp khi có dãy số lục quý, tức 6 số 6, bát quý là 8 số 8, có số trùng với ngày tháng năm sinh hoặc chọn dựa trên phong thủy.

Chính vì những quan niệm này nên những loại sim có giá bán lên tới hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng đã xuất hiện.

Mới đây, một trang web đã rao bán 1 chiếc sim điện thoại có dãy số ở đuôi là sáu số 9 với số tiền lên tới 3,9 tỷ đồng. Về bản chất, mọi sim số đều được coi là tài sản quốc gia và có giá trị như nhau - chỉ 75.000 đồng. Tuy nhiên, có cầu ắt có cung. Vậy ngân sách có lợi gì từ kho tài nguyên này?

Theo nhiều chủ kinh doanh sim, hiện nay nhu cầu về sim số đẹp rất nhiều nhưng nguồn cung có hạn. Do đó, để sở hữu được loại sim này, ngoài khoản phí phải bỏ ra để mua qua đại lý, người tiêu dùng cũng phải trải qua nhiều công đoạn.

Tuy nhiên, theo đại diện Cục Viễn thông, hiện nay nước ta chưa quy định chính thức việc đấu giá số thuê bao di động. Hơn nữa, Cơ quan quản lý cũng chỉ quản lý các đầu số.

Thực tế cho thấy, đã có nhiều công ty viễn thông đã tổ chức đấu giá thành công sim số đẹp với số tiền hàng tỷ đồng dành cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Những lần đấu giá này vẫn chưa nhiều hoặc được tổ chức lẻ tẻ và mạnh ai nấy làm nên số tiền thu được vẫn còn thấp so với giá trị của các loại sim này.