Hãy dành những lời nói đặc biệt với người ấy, đừng khiến cho tình trạng nhạt dần trong mối quan hệ của bạn trở thành đề tài tranh cãi giữa hai người.

Các chuyên gia trên trang Yourtango khuyên, nếu mối quan hệ của bạn với người yêu đang trong thời kỳ khó khăn, việc đầu tiên bạn cần phải làm là thừa nhận rằng điều đó hoàn toàn bình thường. Các mối quan hệ phải có những lúc thăng trầm, thậm chí có những lúc tồi tệ đến mức trên bờ vực chia tay nhưng rồi sau đó sẽ trở lại mặn nồng với nhau.

Ảnh minh họa: khocviem.

Sau đây là những lời khuyên của các cặp đôi từng trải qua một quá trình "xuống dốc" trong tình nhưng sau đó đã vực dậy được và ngày càng hạnh phúc với nhau. Theo họ, có 3 giải pháp rõ rệt mà bất kỳ ai cũng có thể làm để xây dựng lại tình yêu và sự thân mật sau khi trải qua một thời kỳ khó khăn như sau:

1. Dành những lời nói đặc biệt đến người ấy

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mọi người luôn đưa ra với những lời chê bai, chỉ trích rõ ràng, rành mạch, nhưng lại ít đưa ra những lời khen đặc biệt? Sự thật là những câu lời nói như “Em là người tuyệt vời nhất”, hay “anh yêu em” sẽ tan biến nhanh chóng sau đó, đặc biệt là nếu mối quan hệ của bạn đã kéo dài hơn một năm.

Thay vào đó để lời yêu thương trở nên đặc biệt, không đi vào lối mòn, hãy thử nói những câu khác kiểu như: “Anh nhớ những lần em đợi anh và chào đón anh ở cửa sau một ngày dài. Lời cảm ơn của anh thì không thể diễn tả được hết, nhưng anh chỉ muốn cho em biết rằng điều đó làm anh thật sự cảm thấy mình được yêu thương biết chừng nào”.

2. Tránh cãi cọ

Cãi nhau là chuyện bình thường- nhưng chỉ khi bạn đúng thôi. Nếu bạn cứ cãi cọ với người yêu và nói ra những điều thật sự chỉ để làm họ đau, thì bạn đang “chơi bẩn” rồi đấy. Đặc biệt, đừng khiến cho tình trạng nhạt dần trong mối quan hệ của bạn trở thành đề tài tranh cãi giữa hai người bởi như thế bạn có thể đang phá hủy mối tình của mình đến nỗi không thể cứu chữa được đấy.

Nếu đây là một thách thức đối với bạn, hãy thử "tưởng tượng" ra một vị khách nước ngoài nào đó đang ngồi ở gần khi hai bạn cãi nhau. Chắc rằng khi nghĩ rằng có người lạ nào đó đang nhìn mình, hẳn bạn sẽ phải "uốn lưỡi" ít nhất 2 lần trước khi lên giọng hoặc nói ra những điều khiến chàng hoặc nàng đau lòng.

3. Thay vì kèn cựa nhau, bạn hãy làm một điều bất ngờ nào đó khiến người kia vui

Bạn hãy nhớ rằng, lúc mới yêu nhau, bạn luôn nghĩ người yêu của mình là tốt nhất nên mới lựa chọn họ. Song trong quá trình gần gũi thân mật có thể xảy ra vài chuyện không hài lòng dẫn đến mâu thuẫn. Do đó, để hạn chế tranh cãi trong lúc dầu sôi lửa bỏng, bạn hãy cố gắng tìm cách đánh trống lảng hoặc chuyển sang một hướng khác như làm một việc gì đó khiến người ấy vui.

Ví dụ, bạn biết nàng thích món toca (một món ăn đường phố được yêu thích ở Mexico), nhưng bạn chưa bao giờ tự tay làm thử? Lần này hãy tạo bất ngờ cho cô ấy bằng cách tự tay chế biến món ăn này cho nàng. Còn về phía bạn gái muốn tạo niềm vui cho người yêu, hãy bất ngờ đến bên anh ấy khi chàng đang làm công việc nhà hoặc chuẩn bị thi thể thao... Chắc chắn những hành động này sẽ giúp cho người yêu của bạn sống lại cảm giác hạnh phúc của những ngày đầu yêu nhau, từ đó hâm nóng tình yêu tưởng như đã nguôi lạnh giữa hai bạn.

Đây là những điều rất đơn giản mà bất kể ai cũng có thể làm được, nhưng điều tiên quyết bạn phải thể hiện cho người yêu biết rằng bạn nghiêm túc trong việc làm người ấy hạnh phúc. Nếu cả hai đều muốn níu giữ mối quan hệ của mình thì cuộc sống tình cảm của các bạn sẽ quay lại như ngày nào thôi.

-Theo Ione-