Hiện lưu lượng nước đổ về sông Đa Nhim (tỉnh Lâm Đồng) ngày càng lớn. Do lượng nước từ thủy điện Đa Nhim dồn về và trước diễn biến thất thường của thời tiết, công ty Thủy điện Đại Ninh cũng liên tục xả lũ.

Lam Dong: Mua lon, cac cong trinh thuy dien xa lu day chuyen - Anh 1

Nước lũ tràn vào vườn

Sáng nay (4/11), công ty CP thủy điện Đa Nhim tiếp tục xả lũ với lưu lượng 700m3/giây. Đang bị lũ cục bộ do mưa lớn lại thêm nước lũ từ thủy điện Đa Nhim tràn về nên hàng ngàn héc ta rau màu của bà con nông dân huyện Đơn Dương bị ngập lụt.

Xã Lạc Xuân và các thị trấn Dran, Thạnh Mỹ bị thiệt hại nặng nhất. Chỉ riêng thị trấn Dran đã có 30 ngôi nhà và nhiều diện tích rau màu bị ngập lụt.

Trong đêm mùng 3 và rạng sáng nay, lãnh đạo huyện Đơn Dương đã đi kiểm tra tình hình an toàn hồ đập, cầu cống tại các xã Lạc Xuân, Tu Tra...; đề nghị người dân di dời đến những nơi an toàn.

Công an huyện Đơn Dương cũng đã huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ giúp các gia đình đưa người già, trẻ em và di dời tài sản đến nơi an toàn.

Trước đó, công ty thủy điện Đại Ninh đã có thông báo xả lũ gởi đến các huyện Lâm Hà, Di Linh và đặc biệt là thị trấn Liên Nghĩa cùng các xã Hiệp Thạnh, Tân Thành, Phú Hội, Ninh Gia của huyện Đức Trọng để các địa phương chủ động ứng phó.

Ngày 3/11, Thủy điện Đại Ninh đã thực hiện xã lũ vào lúc 14h, 16h và 17h với lưu lượng tương ứng là 150 m3/s , 250 m3/s và 350 m3/s.

Kim Anh