(Kienthuc.net.vn) – “Không tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết cấp trên, nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan đơn vị khác và tỉnh bạn...”.

Đó là nội dung chỉ thị số 09/CT- UBND về tổ chức Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 mới đây của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Nguyễn Xuân Tiến.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ thị cho các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên tinh thần, vật chất gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người neo đơn, cơ nhỡ; có kế hoạch thăm, chúc tết, động viên các lực lượng vũ trang, kiểm lâm, quản lý bảo vệ rừng, bệnh viện đang làm nhiệm vụ để mọi người, mọi nhà có điều kiện đón tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm.

Nghiêm cấm sử dụng ngân sách Nhà nước để chi thưởng sai chế độ hoặc mua quà biếu, cho, tặng trong dịp Tết, in thiệp chúc Tết cho cá nhân; không tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết cấp trên, nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan đơn vị khác và tỉnh bạn; không sử dụng xe công vào các hoạt động riêng của cá nhân và gia đình trong dịp Tết.

Sau thời gian nghỉ Tết, các ngành, các cấp, cơ quan, đơn vị và nhân dân ra quân lao động, sản xuất ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm với không khí hồ hởi, phấn khởi thi đua hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, xã hội.
BÀI ĐANG ĐỌC NHIỀU: