Ngày 20/10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đã bàn giao toàn bộ số hóa mỹ phẩm thu được tại một hội thảo được tổ chức “chui” và cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Bảo Lộc cho Đội Quản lý thị trường số 3 Lâm Đồng tạm giữ để xử lý theo quy định.

Lam Dong: Hoi thao chui, hang tram hoa my pham bi thu giu - Anh 1

Cơ quan chức năng kiểm đến, thu giữ lô hàng tại cơ sở kinh doanh của bà Lê Thị Hòa

Trước đó, sáng ngày 19/10, nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm đồng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hành chính hội thảo về hóa mỹ phẩm do Công ty TNHH MTV sản xuất, thương mại, mỹ phẩm NEWRICH, trụ sở tại quận Gò Vấp, TP HCM tổ chức tại một khách sạn ở TP Bảo Lộc.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Đặng Minh Xuân, Giám đốc công ty thừa nhận cuộc hội thảo này chưa được sự cho phép của cơ quan quản lý nhà nước. Ông Xuân cũng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của các lô hàng.

Trước những sai phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hóa mỹ phẩm tại buổi hội thảo. Gồm 25 thùng hàng có 10 chủng loại với 706 sản phẩm hóa mỹ phẩm dùng để chăm sóc, làm đẹp tóc.

Cùng ngày, tại cơ sở buôn bán dụng cụ làm tóc của bà Lê Thị Hòa, đường Huỳnh Thúc Kháng, TP Bảo Lộc cơ quan chức năng cũng đã thu giữ một lô hàng với 1.603 sản phẩm chăm sóc tóc vì chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hai vụ việc trên hiện đang được cơ quan chức năng làm rõ để xử lý theo quy định.