Chiều ngày 16/2, Công an tỉnh Lâm Đồng đã dẫn giải đối tượng Nguyễn Thành Đức (SN1988) trú tại thôn An Bình, xã Lộc An (Bảo Lâm, Lâm Đồng) đến hiện trường để xác định địa điểm gây án và tiến hành khai quật tử thi nạn nhân Vũ Văn Hành (SN 1988) trú tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, ngày 22/12/2016 gia đình anh Hành có đơn gửi đến cơ quan Công an trình báo về việc anh Hành mất tích từ ngày 16/12 và hiện không ai biết anh Hành ở đâu. Qua điều tra xác minh, Công an huyện Bảo Lâm xác định có nhiều nghi vấn xung quanh vụ việc và xác định đây là một vụ án mạng. Quá trình điều tra cho thấy, giữa Đức và vợ chồng Hành có mối quan hệ từ trước.

Lam Dong: Giet nguoi dau xac tai vuon ca phe - Anh 1

Nơi Đức chôn xác nạn nhân Vũ Văn Hành.

Đến ngày 15/2/2017, tròn 2 tháng sau khi anh Hành mất tích, cơ quan Công an đã có đủ cơ sở để triệu tập nghi can Nguyễn Thành Đức đến cơ quan Công an để làm rõ.

Qua hơn 1 ngày kiên trì đấu tranh, sáng ngày 16/2/2017 Đức đã khai nhận sự việc. Vốn là bạn thân nên tối ngày 15/12/2016 Đức đến chòi canh vườn cà phê của anh Hành ở thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm. Sau đó Đức cùng anh Hành đến nhà 1 người bạn ở gần nhà anh Hành nhậu.

Lam Dong: Giet nguoi dau xac tai vuon ca phe - Anh 2

Đối tượng Nguyễn Thành Đức tại cơ quan điều tra.

Khoảng 21h30' cùng ngày, cả 2 trở lại nhà anh Hành, sau đó 4 người gồm Đức, Hành, con trai anh Hành và chị Trần Thị Tuyết Hương - là vợ anh Hành lên tấm phản ngủ. Không ngủ được vì nghĩ cảnh chị Hương thường xuyên bị chồng chửi bới, Đức tỉnh dậy, lấy 1 con dao Thái Lan trong cốp xe máy của Đức giấu vào người rồi lên phản ngủ tiếp.

Khoảng 30 phút sau, trong tư thế nằm ngủ Đức dùng dao đâm 1 nhát vào ngực trái khiến anh Hành chết tại chỗ. Lúc này, vợ của anh Hành là Hương có phát hiện và định truy hô nhưng Đức dùng tay bịt miệng lại và trấn an. Sau khi gây án, Đức lấy tấm mền quấn xác anh Hành rồi vác xuống vườn cà phê, gạt lớp đất mỏng, phủ đất và lá cà phê lên.

Lam Dong: Giet nguoi dau xac tai vuon ca phe - Anh 3

Đối tượng Nguyễn Thành Đức chôn xác nạn nhân tại vườn cà phê gần nhà.

Đến hôm sau, khuya ngày 16/12 lo sợ bị phát hiện nên Đức đã đào xác anh Hành lên để chở về vườn cà phê gần nhà tại thôn An Bình, xã Lộc An để chôn. Từ khi xảy ra vụ việc, Hương đã bao che, không tố giác hành vi phạm tội của Đức cho đến nay.

Theo lời khai ban đầu của hung thủ nguyên nhân để Đức ra tay sát hại bạn thân là do có tình cảm với chị Hương, lại thấy chị Hương liên tục bị chồng chửi bới nên muốn giết anh Hành để 2 người đến được với nhau.

Trong ngày 16/2, nghi can Nguyễn Thành Đức đã được cơ quan điều tra công an tỉnh dẫn giải đến hiện trường giết người và hiện trường chôn xác để thực nghiệm, điều tra làm rõ vụ việc. Được biết, đối tượng Nguyễn Thành Đức từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hùng Vũ