Sáng 24/11, Công an huyện Di Linh phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ một nhóm đối tượng giết người tại xã Hòa Bắc, huyện Di Linh.

Lam Dong: Bat nhom doi tuong giet nguoi tai khu vuc rung huyen Di Linh - Anh 1

Thông tin ban đầu: sáng ngày 23/11, một số người dân vào làm vườn gần khu vực rừng Hòa Bắc – Hòa Nam, bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông nằm trên đường, bên cạnh chiếc xe máy.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt phong tỏa hiện trường và xác định, nạn nhân là ông Trần Văn Thà (SN1972) trú tại xã Hòa Bắc, Di Linh.

Bằng công tác nghiệp vụ: Đến 10 giờ cùng ngày Công an huyện Di Linh đã bắt giữ 4 đối tượng gây án gồm: Ninh Văn Nam (SN 1981), Đoàn Thị Huệ (SN 1986, vợ của Nam), Đoàn Văn Lượng (SN 1996) và Ninh Văn Đương (SN 1994) đều trú tại xã Hòa Bắc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn trong việc mua bán đất cà phê, nên ông Trần Văn Thà đã 2 lần vào rẫy của vợ chồng Ninh Văn Nam chặt phá 40 cây cà phê đã cho thu hoạch, bức xúc trước hành động trên, vợ chồng Nam và Đoàn Thị Huệ nhờ 2 đối tượng còn lại đánh ông Thà chỉ để dằn mặt.

Nhưng, trong lúc hai bên xô sát, Đoàn Văn Lượng đã dùng dao Thái Lan đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thanh Bình- Văn Yên