Nếu bạn đang “độc thân không nơi nương tựa” thì cũng đừng vội chạnh lòng trong những ngày đông giá rét sắp tới, bởi là con gái, chúng ta vẫn còn những niềm vui mà chỉ những kẻ đang không hẹn hò mới có thể tận hưởng trọn vẹn được.

1. Tuy không có người yêu nhưng son môi thì có đến hàng chục thỏi, trong đó, riêng son màu đỏ đã đếm được cả hai bàn tay. Cảm giác mua được thỏi son high-end mắc tiền có khi còn thỏa mãn hơn cả chuyện được bạn trai đưa đi ăn một bữa no nê lãng mạn. Cứ tưởng tượng, bao vây cuộc sống của mình mỗi ngày là hàng chục thỏi son đẹp long lanh, liệu còn cớ gì để bạn than vãn rằng cuộc đời này thật bất công nữa?

Lam dep con vui hon co nguoi yeu – chuyen chi nhung co nang doc than moi hieu - Anh 1

2. Tối tối không tin nhắn hẹn hò, không người đưa kẻ đón, không ai online chờ nói chuyện nhưng chắc chắn luôn có một quy trình dưỡng da 10 bước và đủ loại chai lọ serum kem dưỡng toner đang chờ đợi bạn. Ai bảo độc thân là nhàn rỗi?

Lam dep con vui hon co nguoi yeu – chuyen chi nhung co nang doc than moi hieu - Anh 2

3. Không người yêu, không tốn tình phí, nghĩa là làm được bao nhiêu bạn sẽ có thể mang hết đi đầu tư cho son phấn, áo quần. Đầu tư cho bản thân luôn là một cuộc đầu tư sinh lời, hãy nhớ kĩ điều này nhé!

Lam dep con vui hon co nguoi yeu – chuyen chi nhung co nang doc than moi hieu - Anh 3

4. Tha hồ làm đủ kiểu tóc từ sóng xoăn đến dập xù, nhuộm đủ màu mà không sợ có người phản đối. Bạn có thấy người yêu của đứa bạn thân luôn nằng nặc bắt nó để đúng một kiểu tóc dài, thẳng (và đôi khi bắt phải là màu đen) không? Cứ 10 cặp đôi trên đời này thì có ít nhất 8 đôi đã từng cãi nhau về vấn đề đầu tóc đấy!

Lam dep con vui hon co nguoi yeu – chuyen chi nhung co nang doc than moi hieu - Anh 4

5. Không có người dang tay ôm ấp nhưng các dịch vụ spa làm đẹp lúc nào cũng mở rộng cửa đón bạn vào để chăm sóc nâng niu, mát xa tinh dầu cho bạn, vỗ về bạn bằng ngón nghề điêu luyện, xoa dịu bạn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Lam dep con vui hon co nguoi yeu – chuyen chi nhung co nang doc than moi hieu - Anh 5

6. Độc thân nghĩa là muốn dành bao nhiêu thời gian cho phấn son cũng được, không lo có người bấm còi xe giục giã hối hả dưới cửa nhà mỗi khi chờ bạn trang điểm để đi chơi. Thong thả vẽ mặt vẫn thích hơn có người cứ kè kè sau lưng bạn nhắc chỉ còn 5 phút 3 phút nữa là chúng ta phải lên đường, đúng không?

Lam dep con vui hon co nguoi yeu – chuyen chi nhung co nang doc than moi hieu - Anh 6

7. Tha hồ đánh son đủ màu đủ kiểu mà không lo có người bắt lau son đi để hôn cho đỡ bị... ngộ độc.

Lam dep con vui hon co nguoi yeu – chuyen chi nhung co nang doc than moi hieu - Anh 7

8. Không bạn trai, không đau khổ! Nghĩa là bạn cũng chẳng lo bị lâm vào cảnh khóc lóc đến sưng mắt và chảy hết mascara. Một đống tiền mua mascara Dior hay Givenchy tất nhiên không phải chỉ để chúng ta chuốt lên rồi ngồi khóc vì những gã bạn trai vô tâm. Nếu có gột mascara đi, cũng nhớ phải dùng dầu tẩy trang Shu Uemura chứ đừng bao giờ bằng nước mắt nhé!

Lam dep con vui hon co nguoi yeu – chuyen chi nhung co nang doc than moi hieu - Anh 8

9. Thử đủ kiểu makeup lồng lộn rồi chụp ảnh “thả thính” trên mạng xã hội mà không lo có người phật ý. Nào, nghĩ mà xem: cả một rừng bình luận tán dương và ánh mắt thèm muốn ao ước của bao nhiêu chàng trai có khi còn khiến bạn vui hơn cả lúc chỉ nhận được vài lời khen ngợi ậm ừ của một chàng quen thuộc ấy chứ!

Lam dep con vui hon co nguoi yeu – chuyen chi nhung co nang doc than moi hieu - Anh 9

Giờ thì bạn muốn xinh đẹp hay muốn có người yêu?

Bài: Minh