Mặc cho lái xe tải chở hàng bị cháy khóc lóc, năn nỉ xin đừng lấy hàng, nhưng đám đông vẫn lao vào tranh nhau "hôi của"…

Ngày 2/11, đại diện Công an phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, cơ quan nay đang phối hợp với ngành chức năng địa phương tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ việc một số người có hành động “hôi của” trên xe tải chở hàng gặp nạn trên QL 1D đoạn qua phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, xảy ra sáng 1/11.

Lai xe khoc loc, van xin nguoi khac dung lay hang tren chiec xe chay - Anh 1

Hiện trường vụ cháy xe ô tô tải chở hàng xảy ra tại Bình Định hôm qua (1/11)

Trước đó, như báo Dân trí đã thông tin, vào khoảng 9h30 sáng 1/11, trên Quốc lộ 1D (đoạn thuộc khu vực phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xảy ra vụ cháy xe tải chở hàng mang BKS 51C- 558.31 do tài xế Lê Tấn Duy (25 tuổi, ở tỉnh Phú Yên).

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được dập tắt.

Thế nhưng điều bất ngờ xảy ra, khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, trên trang mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh hàng chục người dân lao vào "hôi của" trên xe tải chở hàng bị cháy này. Trong khi đó, tài xế đứng khóc, bất lực nhìn đám đông vơ vét hàng hóa.

Lai xe khoc loc, van xin nguoi khac dung lay hang tren chiec xe chay - Anh 2

Sau khi đám cháy được dập tắt, nhiều người dân lao vào hôi của trên xe tải cháy mặc cho tài xế khóc van xin

Đoạn video cho thấy, ô tô tải gặp nạn bị cháy, nhiều mặt hàng như sữa, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bột giặt, bếp từ, xoong nồi,… trên xe bị cháy, hư hỏng. Hàng chục người mặc áo mưa, tay cầm túi nilon chạy đến, lục xới để lấy các thùng hàng còn sót lại.

Chứng kiến cảnh đó một người đàn ông lớn tiếng nói: “Đừng có lấy! Hàng đang còn nguyên, trả lại cho người ta”. Thế nhưng, đám đông vẫn chạy đến vơ vét hàng hóa, thậm chí leo lên cả thùng xe lục lọi, xới tung lên tìm hàng còn dùng được mặc cho tài xế khóc nức nở, van xin. “Người thân của chị bị cháy như thế này rồi bị người ta lấy thì chị thấy sao?”- lái xe tải gặp nạn ngồi khóc lóc nói với một phụ nữ đang cúi lấy hàng.

Lai xe khoc loc, van xin nguoi khac dung lay hang tren chiec xe chay - Anh 3

Lái xe khóc trong bất lực

Lai xe khoc loc, van xin nguoi khac dung lay hang tren chiec xe chay - Anh 4


Trong số đó cũng có người cố gắng la hét can ngăn không được lấy hàng nhưng đám đông vẫn hả hê lục xới lấy hàng còn sử dụng được

Sáng 2/11, khi gặp chúng tôi phụ lái xe tải vẫn chưa hết buồn vì sự cố xe cháy rồi bị người dân lao vào lấy hàng nên anh không muốn chia sẻ gì thêm. “Xe bị nạn đã xui xẻo lắm rồi, hàng hóa có thể bị chủ đền. Tôi đã van xin họ đừng lấy nhưng họ không còn tình. Sự việc đã rồi thì mình đành chịu”- lái phụ xe tải gặp nạn buồn nói.

Chủ tài khoản Facebooker Bình Nguyễn - người chia sẻ video, viết: “Hôm nay, tôi đi bán hàng nhìn cảnh này mà buồn quá. Tài xế khóc lóc, còn người dân cứ hôi của. Không hiểu người ta nghĩ gì?, trong khi xe hàng thì cháy hết”.