Vừa về nhà chồng, nàng dâu mới đã kể chuyện một mình chiến đấu với 17 mâm cỗ khiến hội chị em xôn xao.

Lai them mot nang dau moi mot minh rua 17 mam co khien chi em xon xao - Anh 1

Nàng dâu mới lọt thỏm giữa những mâm bát đũa ngổn ngang khiến nhiều chị em vừa thương vừa thấy đồng cảm. (Ảnh: Facebook)

Với phụ nữ, lấy chồng được coi là một bước ngoặt lớn của cuộc đời. Khi trở thành "con nhà người ta", nhiều cô gái không khỏi bỡ ngỡ trước nhiều vấn đề trong gia đình nhà chồng.

Riêng chuyện cỗ bàn, bát đũa thôi cũng đủ để trở thành một chủ đề bán ra tán vào cả ngày không hết cho hội phụ nữ.

Mới đây, câu chuyện của nàng dâu mới N.T.H (20 tuổi) một mình rửa sạch 17 mâm cỗ trong đám giỗ lớn đầu tiên kể từ khi về nhà chồng đang được nhiều chị em quan tâm.

Vừa lấy chồng được nửa năm lại còn là dâu trưởng, dù được gả vào một gia đình khá tâm lý với con dâu nhưng T.H vẫn gặp phải trường hợp cười ra nước mắt.

N.T.H chia sẻ: "Họ nhà chồng toàn cháu trai. Em là dâu trưởng, năm đầu về làm dâu 17 mâm giỗ, to quá chị em ạ. Tự chuẩn bị từ hôm trước luôn. Ở nhà chỉ có ăn, giờ lăn ra làm không biết kêu ai”.

Nhìn bức ảnh cô dâu nhỏ bé ngồi lọt thỏm bên đống bát đĩa ngổn ngang mà chị em vừa thương T.H vừa đồng cảm với cảnh làm dâu của cô gái.

Trong tình huống này, nhiều người nhận thấy nàng dâu T.H chịu khá nhiều thiệt thòi khi một mình rửa hẳn 17 mâm bát mà không có ai phụ giúp ngoài chồng. Gia đình dù toàn con trai cũng không thể nào để một cô gái tự làm hết việc như vậy được. Một vài chị em cũng bày cách để T.H lần sau tìm cách trốn rửa bát, không phải là lười nhác hay trốn việc mà để cô đỡ vất vả hơn.

Để rửa sạch hết 17 mâm bát, cô nàng cũng mất hơn 2 tiếng đồng hồ. Dù là dâu trưởng nhưng vì mới về nhà chồng nên cô cũng không dám lớn tiếng nhắc nhở những chị em khác trong nhà. Nhưng nghĩ tới cảnh một mình loay hoay với hơn chục mâm cỗ như vậy cũng làm cô thấy nản. T.H rất may mắn khi được chồng thông cảm và thương yêu hết mực nên thường xuyên xắn tay phụ giúp vợ công việc nhà.

T.H chia sẻ rằng có thể lần sau cô sẽ rút kinh nghiệm, thuê người làm cỗ, dọn dẹp để đỡ vất vả hơn.

Đây không phải lần đầu các nàng dâu mới chia sẻ tình huống dở khóc dở cười với cả chục mâm cỗ khi vừa về nhà chồng như vậy.

Cách đây không lâu, cư dân mạng từng phát sốt với cô dâu xinh đẹp mặc nguyên chiếc áo dài cưới rực rỡ ngồi rửa bát trong ngày đầu tiên về nhà chồng. Nhìn những hình ảnh này, các chị em đã lập gia đình đều cảm thấy đồng cảm, ít nhiều tìm thấy bóng hình phận làm dâu của mình trong đó. Còn những cô gái chưa chồng đôi khi lại tỏ ra ái ngại, băn khoăn không biết tương lai sau khi về làm "con nhà người ta" của mình sẽ thế nào.

Lai them mot nang dau moi mot minh rua 17 mam co khien chi em xon xao - Anh 2

HT