Nữ luật sư nổi tiếng Gloria Allred cho biết, một trong những nạn nhân bị tỷ phú Donald Trump xâm hại tình dục trong quá khứ sẽ tổ chức họp báo trong ngày 20/10.

Lai them mot nan nhan nay to cao Trump xam hai tinh duc, de doa co hoi chien thang cua Trump - Anh 1

Trump liên tiếp phải đối mặt với những cáo buộc xâm hại tình dục (ảnh: AP)

Chỉ ít phút sau khi buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ kết thúc, nữ luật sư nổi tiếng Gloria Alled đã bất ngờ đăng tải một thông báo quan trọng trên trang Twitter của mình. Theo đó, bà Alled cho biết, một trong những nạn nhân bị ứng cử viên Donald Trump xâm hại tình dục trong quá khứ sẽ tổ chức một buổi họp báo vào hồi 11h sáng ngày 20/10 (theo giờ Mỹ) tại khách sạn London, thành phố New York.

Cũng theo luật sư Alled, đây sẽ là lần đầu tiên nạn nhân này lên tiếng trước công chúng về những “hành vi đồi bại” của tỷ phú Trump trước công chúng.

Thông tin về cuộc họp báo đặc biệt này cũng được nữ luật sư công bố trên Twitter của mình. Cụ thể, bà Alled sẽ bình luận về lời khẳng định của ứng cử viên đảng Cộng hòa “Không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi” trong buổi tranh luận lần thứ 3 vừa kết thúc trước đó ít phút. Bên cạnh đó, bà cũng thể hiện quyết tâm đưa những cáo buộc về việc Trump xâm hại tình dục 9 người phụ nữ khác ra ánh sáng trong cuộc họp báo tới.

Trong thời điểm chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ sẽ khép lại trong vòng 20 ngày tới, những thông tin có lợi cho triển vọng trở thành người đứng đầu Nhà Trắng của Trump dồn dập ập xuống tỷ phú có tính cách phóng túng này.

Đoạn video ghi lại những hành động cùng lời lẽ thô thiển của Trump đối với phụ nữ bị phanh phui, cộng với màn thể hiện kém cỏi trong 2 buổi tranh luận trước đó đã khiến Trump nhiều khả năng kết thúc chiến dịch tranh cử với 2 bàn tay trắng.

Vân Hồng