Lại có thêm 4 người phụ nữ đứng ra tố cáo Donald Trump có những hành vi quấy rối tình dục đối với họ.

Lai them 4 phu nu to cao Donald Trump quay roi tinh duc - Anh 1

Bà Jessica Leeds (ảnh: New York Tímes)

Chỉ ít ngày sau khi khẳng định bản thân chưa từng làm những việc khiếm nhã đối với phụ nữ trong buổi tranh luận thứ 2 được tổ chức hôm 9/10, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiếp phải đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục phụ nữ.

Một trong những người phụ nữ đứng ra tố cáo Trump là bà Jessica Leeds. Trong một bài phỏng vấn với tờ New York Times, bà Leeds cho biết Trump đã chạm tay vào ngực bà và cố gắng đặt tay lên váy bà trong suốt chuyến bay tới New York hơn 30 năm về trước. Theo đó, trong một lần đi công tác, bà đã ngồi gần Trump ở khoang hạng nhất. Hai người chưa từng gặp nhau trước đó.

"Ông ta như một con bạch tuộc", bà Leeds nói. "Tay ông ta ở khắp mọi nơi".

Người phụ nữ thứ 2 là Rachel Crooks, cũng liên hệ với tờ New York Times để tiết lộ về sự cố với Trump vào năm 2005 khi cô mới 22 tuổi. Theo lời kể của Crooks, tại thời điểm đó cô đang là nhân viên lễ tân của một công ty bất động sản có trụ sở tại tòa tháp Trump Tower ở New York.

Crooks cho biết, trong một lần đi thang máy, cô gặp Trump và đã tiến tới chào hỏi tỷ phú bất động sản do ông ta là chủ sở hữu của tòa Trump Tower. Tuy nhiên sau khi cả hai bắt tay nhau, Trump đã kéo cô lại, bắt đầu hôn má cô rồi “hôn tôi ngay ở miệng”.

“Tôi rất buồn vì ông ta nghĩ rằng tôi là người quá tầm thường nên mới có thể thoải mái làm chuyện đó với tôi,” Crooks chia sẻ.

Lai them 4 phu nu to cao Donald Trump quay roi tinh duc - Anh 2

Cô Rachel Crooks (ảnh: Bowling Green State University)

Chưa dừng lại tại đó, một vài ngày sau đó, Trump, khi đó đã kết hôn với bà vợ hiện tại Melania, tới văn phòng của Crooks và hỏi xin số điện thoại của cô. Tỷ phú bao biện rằng ông cần số điện thoại của Crooks để giới thiệu cô với công ty người mẫu do mình quản lý. Crooks đã đắn đo với lời đề nghị của Trump sau khi nhớ lại sự cố trước đó trong thang máy, nhưng sau đó cô vẫn chấp nhận đưa số điện thoại của mình cho ông trùm hoa hậu. Mặc dù vậy, không hề có ai liên lạc với Crooks sau đó.

Cả Leeds và Crooks đều chưa từng trình báo các hành vi thiếu đứng đắn của Trump tới cơ quan chức năng. Mặc dù vậy, theo New York Times, 2 người phụ nữ đã nhiều lần kể lại câu chuyện với những người thân thích, và trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay, họ đã tuyên bố bỏ phiếu cho đối thủ của ông Trump là bà Hillary Clinton.

Trước thông tin từ New York Times, ê-kíp vận động tranh cử của ông Trump đã bác bỏ tất cả cáo buộc và nói câu chuyện mà hai người phụ nữ kể hoàn toàn là "bịa đặt”.

"Toàn bộ bài viết này là bịa đặt. Việc New York Times chủ đích hạ nhục ông Trump với lời lẽ hoàn toàn sai sự thật về một chủ đề như thế này là điều nguy hiểm", trích thông cáo từ ủy ban vận động tranh cử của ông Trump.

Trong khi đó, Mindy McGillivray, 36 tuổi, chia sẻ với tờ Palm Beach Post rằng Trump đã từng sờ soạng cô tại khu biệt thự cao cấp Mar-a-Lago của ông 13 năm về trước. Danh sách nạn nhân phải chịu đựng các hành vi quấy rối tình dục của Trump nối dài thêm với Hoa hậu Washington 2013 Cassandra Searles. Vào tối 12/10, kênh truyền hình NBC đưa tin, Searles từng viết trên Facebook rằng Trump đã chạm vào mông của cô và đề nghị cô đến phòng của ông ta ở khách sạn.

Lai them 4 phu nu to cao Donald Trump quay roi tinh duc - Anh 3

Hoa hậu Washington 2013 Cassandra Searles (ảnh: WireImage)

Triển vọng trở thành người đứng đầu Nhà Trắng của ứng cử viên đảng Cộng hòa ngày càng mờ mịt kể từ sau khi tờ Washington Post đăng tải đoạn video được thu từ năm 2005, trong đó Trump đã dùng nhiều lời lẽ thô tục khi nói về việc hôn, sờ soạng "vùng kín" và quan hệ với phụ nữ. Trong các cuộc thăm dò dư luận được tổ chức sau khi đoạn video bị phanh phui, tỷ lệ ủng hộ dành cho Trump sụt giảm nghiêm trọng, đồng thời càng củng cổ thêm hy vọng giành chiến thắng của đối thủ Hillary Clinton.

Vân Hồng (theo Chicago Tribune)