Hình ảnh anh "tài xế thời công nghệ" bị những người đàn ông chạy xe ôm bám theo, chặn đầu xe và có hành động dọa nạt xảy ra ở TP.HCM đang được nhiều cư dân mạng chia sẻ.

Lai lo them clip 'xe om cong nghe' bi xe om truyen thong chan giua duong de doa nat - Anh 1

Hai người được cho là lái xe ôm truyền thống dọa đánh một "xe ôm công nghệ" chạy xe cho hãng G, một dịch gọi taxi, xe ôm bằng ứng dụng trên điện thoại. (Ảnh cắt từ clip)

Câu chuyện xung đột giữa xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ không còn là chuyện mới. Sử dụng điện thoại thông minh, khách gọi qua ứng dụng và được hưởng dịch vụ giá rẻ là những điểm mạnh khiến xe ôm công nghệ hiện nay được nhiều người tin dùng.

Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều xe ôm truyền thống đang mất dần đất làm ăn. Cánh xe ôm cho rằng họ bị cướp bát cơm nên đôi khi đánh nhau, dằn mặt để giành khách là chuyện bình thường.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh 2 người đàn ông được cho là lái xe ôm có hành động dọa nạt một lái xe của dịch vụ G (một ứng dụng gọi xe ôm, taxi đang được nhiều người sử dụng).

Đoạn clip dài khoảng 50 giây được tài khoản Facebook AG chia sẻ với chú thích: "Đầu giờ chiều nay tại cơ sở 2 trường Hoa Sen. Một bạn chạy G bị mấy ông xe ôm bám theo từ ngoài cổng lớn vào tới cổng trường để dằn mặt vì bị cho là cướp khách. Người ta cũng đi làm ăn lương thiện có ăn cướp của ai đâu mà dạo này cứ xảy ra mấy vụ này hoài. Mấy bạn có chạy G thì nhớ cẩn thận hơn nhé."

Xe ôm hãng G bị hai người đàn ông chạy xe ôm truyền thống dọa nạt. (Video: Facebook AG)

Trao đổi với PV Vntinnhanh, bạn C.T.X - người quay và đăng đoạn clip lên mạng xã hội cho biết: "Clip được ghi vào khoảng 3h chiều ngày 19/11 tại cơ sở 2 trường Đại học Hoa Sen (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM). Lúc đó mình với bạn mình đang ngồi nói chuyện. Đột nhiên mình quay sang thấy bạn xe ôm G đó đang đứng đợi ở cổng trường mình và có hai người từ đâu đôi co với bạn kia. Do ở xa nên mình không nghe rõ hai người đó nói với bạn kia. Mình nghĩ hai người đó là xe ôm ở bên ngoài đã chạy theo bạn đó từ bên ngoài khu công viên vào tới trong trường để cánh cáo về việc tranh giành khách."

Anh kể lại tình huống lúc đó: "Một người xe ôm thì hùng hổ đòi đánh còn người kia xe ôm đi theo thì ngăn lại. Mình đoán người ngăn cản ấy chỉ muốn cảnh cáo thôi chứ không có ý đánh. Hoặc cũng do ở đó có nhiều người nên họ sợ nếu đánh nhau sẽ bị phiền phức nên không dám ra tay."

Thời gian qua, báo chí cũng đề cập đến nhiều trường hợp lái xe hãng G bị xe ôm chặn đánh, hăm dọa nhưng đây là lần đầu tiên bạn X được chứng kiến cảnh này.

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người chia sẻ sự bức xúc đối với hành động của hai người đàn ông dọa đánh thanh niên chạy xe ôm G trong clip.

N.Y.N bình luận: "Thật là không thích mấy ông xe ôm suốt ngày mời mọc, không đi thì lại ý kiến."

Bạn L.T chia sẻ đã từng gặp trường hợp tương tự như vậy: "Hôm thứ hai mình có gọi xe G để đi lên Chợ Rẫy. Bác ấy vừa đổ ngay cổng, mình bước xuống có một ông xe ôm ở đó tự dưng lại chửi đòi đánh người ta."

T.P bình luận: "Gọi qua ứng dụng thì được đi đúng giá còn đi xe ôm thì vừa đắt lại còn chặt chém. Đồng ý là cũng cần miếng cơm manh áo mà ăn ở không có văn hóa thì không thể nào chấp nhận được."

Được biết, tài xế bị dọa đánh trong clip là N.Đ.H.K. Anh K chia sẻ mình đi đón người yêu và đã vào tận trong cổng trường đại học nhưng vẫn bị những người lái xe ôm kia đuổi theo do họ thấy mặc đồng phục của hãng G. Sau sự việc, anh K. bị bầm và trầy xước một chút ở mặt. Ngoài ra, anh K cũng cho rằng, hai người đàn ông đuổi theo mình lúc đó đang trong tình trạng không tỉnh táo, người "có tí hơi men".

Lai lo them clip 'xe om cong nghe' bi xe om truyen thong chan giua duong de doa nat - Anh 2

Hai người đàn ông đuổi đánh xe ôm của hãng G. (Ảnh: Facebook N.Đ.H.K)

Gần đây nhất, ngày 12/11, mạng xã hội và báo chí xôn xao về việc một xe ôm của G bị những người đàn ông chạy xe ôm tại bến xe buýt chặn đầu xe, liên tục chửi bới, dọa dẫm vì cho rằng thanh niên này giành khách. Sự việc xảy ra ở khu vực cầu Sài Gòn và khiến nhiều người xem bức xúc.

HT