Gần đây, lại thêm 2 nam thanh niên bị tấm tôn trên đường phố cứa phải khiến người bị đứt tai, người khâu nhiều mũi ở cổ.

Ngày 20/10, trên trang facebook có tên Nguyễn Y. đăng tải dòng trạng thái mang tính cảnh báo về một vụ tai nạn giao thông do va chạm với tôn và sắt.

Sự việc được xác định xảy ra tại khu vực Đền Lừ (Hà Nội).

Theo đó, một em học sinh được biết là cháu ruột của người đăng tải dòng trạng thái, đi chiếc xe đạp điện, khi tham gia giao thông cùng 3 em học sinh cùng trường đã tự ngã lên vỉa hè, không may chạm phải một đống tôn.

Hậu quả làm một em bị cứa cổ, một em bị đứt tai được đưa vào bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) cấp cứu.

“Cháu của Y. bị tấm tôn cứa cổ ở Đền Lừ (Hà Nội). Tuổi trẻ thì hiếu động và nghịch ngợm, thiếu chú ý khi tham gia giao thông, giờ cũng đã chịu trách nhiệm với chính những lỗi lầm của bản thân rồi!

Cậu ý và bạn, hai đứa đèo nhau bằng xe đạp điện, mất lái thế nào... Chính hai cậu bé chắc đến giờ vẫn còn chưa thể nhớ rõ. Và 2 đứa trẻ lao đầu vào đám tôn sắt được để trên vỉa hè.

Cháu mình với 18 mũi cổ, máu trào ra ướt sũng, bất tỉnh, được người dân gần đó đưa thẳng vào cấp cứu ở Bệnh viện Thanh Nhàn. Rất may không vào động mạch chủ và khí quản nhưng miếng tôn cũng kịp cứa đứt một bên cơ cổ, nghẹo đầu sang một bên và ảnh hưởng đến thanh quản.

Chẳng biết nói gì, nhưng nếu việc chở tôn, hoặc để các tấm tôn ở những nơi bảo quản an toàn hơn, hẳn không có nhiều những vụ tai nạn thương tâm như vậy”, đó là dòng chia sẻ của chủ tài khoản facebook Nguyễn Y.

Lai la chuyen tam ton - Anh 1

Vết thương trên cổ nạn nhân do bị tấm tôn cứa.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã thu hút sự chú ý đặc biệt của nhiều người quan tâm theo dõi.

Theo quan sát của phóng viên, con đường quanh khu công viên Đền Lừ, một bên là khu vui chơi giải trí, một bên hàng rào tôn của công trình công cộng. Cách hàng rào tôn còn có hành lang công cộng là khoảng cách khá an toàn.

Một số người dân ở đây cho biết, vào các buổi trưa thường thì rất ít người qua lại vì ít dân cư.

Chiều 20/10, chúng tôi đã tìm đến bệnh viện Thanh Nhàn để tìm hiểu sự việc. Tại tầng 6 Khoa chấn thương chỉnh hình, Nguyễn X. P và Nguyễn H. T. (cả hai đều 16 tuổi, cùng trú tại quận Hoàng Mai) đang được nằm điều trị với các vết thương nghiêm trọng.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn H. C (bố của P.) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 12h ngày 15/10.

Tuy nhiên sau khi tìm hiểu sự việc, anh C. nhận thấy đây là môt vụ tai nạn do các em bất cẩn tự ngã và bị thương nên không có ý kiến và không trình báo.
“Hôm đó, tôi đang ở Nam Định nghe tin con bị tai nạn nghiêm trọng liền tức tốc chạy về Hà Nội. Về đến nơi thì con tôi đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tôi có tìm hiểu nguyên nhân thì được biết các cháu tự ngã, chỗ bờ tường rào đó họ cũng cách vỉa hè và có khoảng cách an toàn nên tự chịu thôi, tôi không có ý kiến gì.

Qua đây chỉ mong các cháu và mọi người hãy tỉnh táo, cẩn thận khi tham gia giao thông”, anh C. chia sẻ.

Lai la chuyen tam ton - Anh 2

Khu vực xảy ra sự việc.

Nằm trên giường bệnh, P. - nạn nhân bị vật lạ cứa cổ đã tỉnh táo hơn.

“Chúng em gồm 4 đứa đi 2 xe. Em ngồi sau xe bạn Th., khi bị trượt bánh thì cả hai cùng ngã xuống đường. Em chỉ nhớ đó là một hàng rào khu vực công viên Đền Lừ, phía bên đối diện là trường mầm non Mika. Sau đó các bạn đi cùng đường đưa chúng em vào viện và em không nhớ gì nữa”, P. kể.
Cùng đang được điều trị sau vụ tai nạn, Th. nằm ở phòng đối diện với vết thương bên tai trái.

Th. cũng chia sẻ rằng, xe của Th. trượt mấy viên đá và cả hai người trên xe cùng ngã. Chiếc tai trái của Th. gần đứt lìa và Th. ngất đi. Sau khi tỉnh lại Th. mới biết mình đang cấp cứu ở bệnh viện.

Hiện tại sức khỏe của cả hai đã ổn định hơn.

Nguyễn Huệ