Chuyện hy hữu này đã gây xôn xao cộng đồng Hiệp Khách gần đây.

Những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Hiệp Khách đã và đang truyền tay nhau một bức thư tình được viết mùi mẫn và tràn đầy cảm xúc do một game thủ nặc danh viết. Trước đó, tác giả đã gửi cho GM Khùng của trò chơi với mong muốn nhận được sự giúp đỡ và lời khuyên từ cộng đồng.

Trong thư, tác giả bắt đầu trải lòng với việc kể về một "tai nạn" khá quen thuộc với người chơi game online, đó là việc anh ta gặp một game thủ nam giả nữ. Do không hề hay biết nên sau một thời gian quan hệ, anh đã nảy sinh tình cảm với người kia.

Chuyện sẽ không có gì đặc biệt nếu dừng lại ở đây. Lời kể tiếp theo của tác giả mới thực sự gây sốc cho cộng đồng: "Nhưng vui vẻ chẳng được bao lâu, thì sau một sự cố, em phát hiện một sự thật điếng người: bạn ấy thực sự là con trai, giả nữ để chơi game.

"Nếu chỉ chừng ấy thôi thì đã chẳng có vấn đề gì. Đằng này, dù biết bị em phát hiện, bạn ấy vẫn không trốn tránh, đối diện trực tiếp với vấn đề và nói với em, bạn ấy là con trai. Tuy nhiên, tâm hồn của bạn ấy lại là con gái và bạn ấy thực sự có tình cảm với em chứ không phải là lừa lọc, dối trá. Để chứng minh điều mình nói, bạn ấy sẵn sàng đưa hết tài sản game cho em. Và bạn ấy làm thật, lặng lẽ nạp cho em 6.000 cash vào tài khoản. Em chết lặng chẳng biết nói gì", game thủ nặc danh kể.

Chuyện "tình cảm" giữa hai người càng trở nên rối rắm sau đó khi chính bản thân tác giả cũng không thể giữ chủ động cảm xúc của mình. Anh cho biết đã quyết định nghỉ game hẳn game và giữ im lặng hòng quên đi chuyện này. Song, tình cảm của anh rốt cuộc đã chiến thắng lý trí. Một thời gian sau, anh quyết định quay lại game để nói chuyện thẳng thắn với người kia.

"Ban đầu em chỉ muốn nói chuyện và trả lại cash cho bạn ấy. Nhưng sau một hồi, em chợt thấy cảm xúc xốn xang ngày nào lại ùa về. Bạn ấy vẫn thế, chả có gì thay đổi, ngoan hiền và ngọt ngào như hình ảnh một người con gái xinh xắn mà bấy lâu nay em nghĩ về. Trái tim em lại thổn thức do thứ tình cảm vô hình kia..."

Nam game thủ tiếp tục bị cuốn theo dòng xúc cảm đang tuôn trào: "Càng khó khăn hơn khi em cảm nhận được những tổn thương và tuyệt vọng của bạn ấy. Vậy là từ những lời dỗ dành, an ủi ban đầu, em và bạn ấy lại tiếp tục trò chuyện như xưa. Và lần này, thực sự em không thể dứt ra được. Em đã tải lại game, cảm giác đăng nhập và click vào nhân vật quen thuộc sau 12 ngày thật khó tả, rộn ràng như được đến lớp đi học lại sau mùa hè vậy... Em nhận ra rằng, hơn tất cả, tình yêu em dành cho bạn ấy đã không thể dừng lại rồi".

Bức thư sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng game thủ Hiệp Khách. Đa số đều cho rằng, khổ chủ nên bình tâm lại để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

Choáng váng vì bức thư tình đồng giới, thành viên Phong Nguyệt trên fanpage Hiệp Khách nói: "Tình cảm đáng trân trọng thật đấy, nhưng cần dùng lý trí để suy nghĩ. Nếu phát triển tình cảm ở bên ngoài thì bản thân bạn có chấp nhận được không? Gia đinh bạn liệu có đồng thuận không?".

Đồng cảm với nam game thủ nói trên, thành viên Trần Văn Tuyến đưa ra lời khuyên: "Nếu bạn muốn quên mối tình này đi, hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa và dành ít thời gian cho game thôi. Hoặc nếu không, bạn có thể kiếm một game khác để chơi".

Tuy nhiên, không ít game thủ tỏ thái độ châm chọc nam tác giả của bức thư tình. Một số còn hô hào để dành tiền cho người yêu của anh bay sang Thái Lan để phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Song, luồng bình luận này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt. Thành viên Vicky Thao Nguyen phân bua: "Tình yêu không phân biệt giới tính. Dù có là gay, lesbian, bisexual, transexual thì cũng đều là người cả thôi. Bề ngoài họ có gì khác với người thường đâu. Họ cũng làm việc, cũng cống hiến cho xã hội. Giờ đã là thời đại nào rồi?".

"Trên thế giới cũng có bao nhiêu nước chấp nhận cho kết hôn đồng tính. Giới nghệ sỹ cũng có bao nhiêu cặp đồng tính công khai như Ricky Martin với Carlos Gonzalez, họ vẫn rất hạnh phúc bên nhau đó thôi", người này dẫn chứng.

Hoàng Quân

gần nhà tôi cũng có 1 căp như trường hợp này nhưng 2 người đó bỏ game và trốn gia dình mướn nhà đi làm ở cùng nhau như đôi tình nhân ý thời bây giờ đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra

( p a t )

Cần xác định rõ bạn yêu ai nhé . Tôi nghĩ bạn đang yêu cái nhân vật GAME chứ k phải yêu con người thực ngoài đời . Nên cẩn thận và bỏ cái game ấy đi bạn .

( chimnon_lonton )

thật thì ngộ đó, dạo này đi đâu cũng gặp gay :( giả thì mình có thể tự viết dăm bức như này, gửi lên tất cả các 4r game mình chơi

( nouvo )