Giấc mơ được đàn ông nuôi cũng giống như giấc mơ không phải làm việc, tiền bạc tự chạy tới đều là những giấc mơ không đúng với thực tế, đều là những ảo tưởng.

Phương Chi là một cô gái rất chăm chỉ và siêng năng. Hằng ngày, cô thường bắt đầu công việc vào lúc 8h sáng, và quay cuồng với công việc tới 7 8h giờ tối. Có nhiều hôm tăng ca, cô còn làm việc tới quên ăn. Có lúc, cô cảm thấy mệt mỏi, muốn gạt phăng tất cả mọi công việc, nằm dài nghỉ ngơi và thầm nghĩ “Bao giờ mới tìm được người đàn ông nuôi mình đây?”

Tiếng nói trong lòng Phương Chi, có thể là tiếng lòng của rất nhiều cô gái trẻ tuổi khác. Nhưng tốt nhất là không nên mơ để đàn ông nuôi.

Người xưa có câu “dựa núi núi đổ, dựa người người đổ, dựa vào mình là tốt nhất”. Tâm trạng muốn dựa vào một ai đó, hầu hết đều vì giải tỏa tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, chứ thực ra phụ nữ không phải thực sự muốn trở thành một người không phải làm gì. Nhưng, cũng có những người hoàn toàn nghiêm túc với việc này, họ nghĩ ra mọi cách để làm quen, hẹn hò và làm vợ những người có tiền.

Tôi có biết một cô bạn, nuôi quyết tâm trở thành vợ của một người giàu có. Cô bỏ tiền tu sửa cho sắc đẹp bản thân, hay lui tới những nơi sang trọng và đặc biệt tìm mọi cách để tiếp cận những người đàn ông có tiền.

La phu nu thi dung om mong de dan ong nuoi - Anh 1

Cô bỏ tiền tu sửa cho sắc đẹp bản thân, hay lui tới những nơi sang trọng và đặc biệt tìm mọi cách để tiếp cận những người đàn ông có tiền - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng cô không biết rằng, khi cô làm vậy thì cũng có những gã đàn ông ham chơi, lười làm cũng dựa vào việc đánh bóng bản thân và ra vào những nơi sang trọng để tìm những quý cô giàu có. Nếu được, họ cũng đỡ phải mất công phấn đấu làm việc.

Cô bạn của tôi đã bỏ ra không ít tiền để trang điểm cho mình, bao gồm những việc như: Sử dụng những món đồ hàng hiệu, cao cấp, tới những spa làm đẹp salon tóc mà chỉ có các ngôi sao mới hay lui tới. Để có thế chi tiêu như thế, cô đã phải vay nợ bằng thẻ.

Sau một năm, cô thỏa được ước nguyện quen 1 anh chàng giàu có, có vẻ ngoài khiến cô hài lòng. Chàng trai tự xưng là con trai của một doanh nghiệp lớn, mới du học về nước. Với những lời đường mật, có cánh cô bạn của tôi đã đánh mất lý trí và cho rằng mình thật sự may mắn khi gặp được một người quá tuyệt vời như vậy.

Yêu nhau chưa đầy một tháng, cô được tặng một chiếc xe nhập khẩu. Nhưng sau khi có xe không lâu, với lý do bị bố mẹ đóng băng tài sản do phản đối tình yêu của 2 người, chàng trai đã lấy tiền của cô để tiêu xài. Cô bạn ngây thơ vẫn nghĩ đầu tư vào con trai ông chủ là cần thiết, cô hết đi vay tiền bạn bè, của công ty, của ngân hàng...để cấp cho người yêu.

Chỉ trong vòng 2 tháng quen nhau, cô đã cho chàng trai có thể giúp cô trở thành quý bà vay 200 triệu. Nhưng chỉ khoảng chưa đầy 3 tháng, “con rùa vàng” của cô đã lặn mất tăm. Chiếc xe nhập khẩu nhanh chóng bị tịch thu vì là xe ăn cắp, cô suýt nữa còn phải ngồi tù.

Giấc mộng được đàn ông nuôi này đã không những suýt nữa khiến cô trở thành tội phạm mà còn khiến cô phải gánh trên vai một món nợ lớn khi mới 25 tuổi.

La phu nu thi dung om mong de dan ong nuoi - Anh 2

Giấc mộng “ được đàn ông nuôi” này đã không những suýt nữa khiến cô trở thành tội phạm mà còn khiến cô phải gánh trên vai một món nợ lớn khi mới 25 tuổi - Ảnh minh họa: Internet

Bài học sau giấc mơ để đàn ông nuôi của bạn tôi thật quý giá. Điều chúng ta cần trong cuộc sống là những giấc mơ, ước mơ, khát vọng... Tuy nhiên, muốn mơ thế nào cũng được, chỉ cần giấc mơ đó có thực thì bạn có thể mơ. Cũng giống như có người đặt ra mục tiêu là có nhà riêng trước năm 30 tuổi, thu nhập đạt tới mức nào đó... Còn có một số lại mơ, mình có khả năng độc lập về tài chính, sẽ tự mình lập nghiệp, tự mình mở công ty riêng...

Về nguyên tắc, chỉ cần là ước mơ xuất phát từ nỗ lực của bản thân thì đều là những giấc mơ có thật. Giấc mơ được đàn ông nuôi cũng giống như giấc mơ không phải làm việc, tiền bạc tự chạy tới đều là những giấc mơ không đúng với thực tế, đều là những ảo tưởng. Ham muốn tham lam này không phải là mơ, mà là chạy trốn. Nó không những không giúp cuộc sống của bạn thoát khỏi khó khăn, mà còn tạo ra nhiều lỗ hổng tiền bạc, tình cảm trong cuộc sống của bạn.

Vậy nên, dù có mệt mỏi, vất vả thì cũng đừng chạy trốn vào những giấc mơ phi thực tế, ảo tưởng sức mạnh. Mà hay sống bằng chính nổ lực của bản thân, yêu chính công việc của mình, và yêu luôn bản thân mình. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình là tuyệt vời nhất đấy!

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe