Những ngày qua, thông tin MC Phan Anh, sau khi ủng hộ 500 triệu đồng cho người dân vùng lũ, đã kêu gọi mọi người chung tay giúp sức cho đồng bào miền Trung và nhận được gần 10 tỷ đồng từ những tấm lòng hảo tâm nhận được sự quan tâm.

La nguoi tu te, ban co the lam gi cung MC Phan Anh de giup dong bao mien Trung? - Anh 1

Ủng hộ tiền

Đây là cách dễ nhất bạn có thể thực hiện chỉ với việc mở máy tính hoặc đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào để thực hiện giao dịch. Hiện có nhiều địa chỉ thực hiện từ thiện mà bạn có thể gửi đến từ Hội chữ thập đỏ, các tổ chức địa phương như Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên,.. hoặc những địa chỉ uy tín như MC Phan Anh, ca sỹ Mỹ Linh, nhà báo Trần Đăng Tuấn,…

Ủng hộ vật chất

Ngoài việc ủng hộ tiền, vật dụng thiết yếu là những thứ thiết yếu bạn có thể ủng hộ cho đồng bào miền Trung hiện nay. Theo chia sẻ trên facebook cá nhân MC Phan Anh, anh lựa chọn tặng tiền mặt, ruốc (chà bông), muối vừng (muối mè),… là những thứ thiết yếu để trao tặng cho những gia đình.

Ngoài ra sau lũ cần nhiều việc phải làm như dọn dẹp môi trường, sửa chữa nhà cửa nên vật dụng, vật liệu sửa chữa nhà cửa, bột làm sạch nước, máy lọc nước, gạch ngói, thuốc men, sách vở. Để ổn định cuộc sống cho người dân miền Trung sau lũ, cần tạo điều kiện để làm ăn, kế sinh nhai vì vậy những thứ bạn có thể ủng hộ trực tiếp là cây giống, con giống, vật nuôi.

Chia sẻ của một người dùng facebook vừa trực tiếp đi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, những thứ bạn có thể giúp đỡ rất thiết thực giản dị từ bông băng, thuốc sát trùng,… cho tới cả băng vệ sinh.

La nguoi tu te, ban co the lam gi cung MC Phan Anh de giup dong bao mien Trung? - Anh 2

Hiện tại các hãng hàng không như Jestar Pacific, Vietnam Airlines, VASCO cũng đang triển khai nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đồng bão lũ lụt miền Trung.

Ủng hộ thời gian

Sau lũ có nhiều việc cần phải giải quyết cần đến nhân lực lớn. Vì vậy ngoài tiền, vật chất, bạn có thể ủng hộ cả thời gian để trực tiếp đến miền Trung. Có nhiều phương tiện từ ô tô, tàu hỏa, máy bay có thể sử dụng. Từ 14/10, mưa lũ lớn ở miền Trung đã gây ngập, xói lở hơn 200 km đường sắt từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, gây chia cắt tuyến đường sắt Bắc Nam. Hơn 50 chuyến tàu đã phải ngừng hoạt động, nằm rải rác khu vực miền Trung. Nghiêm trọng nhất là tàu SE19 bị cô lập trong vùng lũ với hơn 200 hành khách, sau đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn. Tuy nhiên với nỗ lực khắc phục của ngành, đường sắt Bắc Nam đã được thông tuyến từ ngày 17/10 vừa qua.

Nếu bạn ngại đi một mình thì có thể liên hệ tình nguyện thông qua Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên, Đoàn công tác của các báo lớn, các nhóm như Cơm có thịt,…

Vừa mua sắm vừa ủng hộ

Có một cách bạn có thể thực hiện mua sắm ở những địa chỉ, cửa hàng có cam kết quyên góp cho hoạt động từ thiện. Với cách này bạn vừa có được một món đồ ưa thích của mình vừa đóng góp cho đồng bào miền Trung hoặc các đối tượng khác.

+ Jetstar Pacific: Phòng Hàng Hóa: ông Phan Hồng Lĩnh – SĐT: 0903906602. Hoặc liên hệ Phòng Phát triển bán miền Bắc - miền Trung - miền Nam hoặc Admin Booker Club nhé cả nhà

+ Vietnam Airlines: Phòng Hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Bắc: ông Nguyễn Anh Tuấn - SĐT: 0972999398; Phòng hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Nam: ông Nguyễn Quốc Sỹ - SĐT: 0984320868

+ VASCO: Tổ khai thác VASCO tại Hà Nội: bà Hoàng Thu Trang - SĐT: 0868958872

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ