Từ một cậu bé bình thường, cậu bé 14 tuổi bỗng như bị bệnh ma nhập và trở nên hung hãn như một con quỷ.

La lung cau be nhu bi 'benh ma nhap' sau nhiem khuan - Anh 1

Đang là một cậu bé bình thường, sau khi bị ốm, Cameron Lindsay, 14 tuổi ở Ballyclare (Bắc Ireland) bỗng như bị “bệnh ma nhập” và có những hành động hung hãn như cầm dao trong bếp để làm hại chính mình hoặc đe dọa gia đình.

La lung cau be nhu bi 'benh ma nhap' sau nhiem khuan - Anh 2

Cameron thường tưởng tượng là có Hitler đang đứng ngoài cửa sổ, lăn xuống cầu thang, cho tay vào lò nướng và khi bị mẹ ngăn lại thì thường gào thét và nguyền rủa mẹ chết đi.

La lung cau be nhu bi 'benh ma nhap' sau nhiem khuan - Anh 3

Mẹ của Cameron là Natasha 40 tuổi đã liên tiếp là “nạn nhân” của cậu vì bị cậu đấm đá dẫn đến mắt thâm, xương sườn bầm tím, gãy ngón tay. Nhưng hơn hết, bà mẹ này vô cùng đau khổ khi phải chứng kiến con mình như bị ma quỷ chiếm giữ và trở thành một người hoàn toàn khác.

La lung cau be nhu bi 'benh ma nhap' sau nhiem khuan - Anh 4

Cameron từng bắt đầu bị chứng co giật cơ từ năm 2013, rồi sau đó chuyển thành co giật toàn thân dữ dội. Khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ phát hiện ra lượng khuẩn cầu chuỗi trong máu cao hơn bình thường và xác định cậu bé bị rối loạn tâm thần kinh tự miễn dịch trẻ em (PANDA), tức khi cơ thể chống lại một dạng viêm nào đó thì một số tế bào não cũng bị ảnh hưởng.

La lung cau be nhu bi 'benh ma nhap' sau nhiem khuan - Anh 5

Cho rằng do cậu bé bị sốt tinh hồng nhiệt, bác sĩ đã cắt amiđan nơi vi khuẩn có thể cư trú nhưng không khỏi bệnh.

La lung cau be nhu bi 'benh ma nhap' sau nhiem khuan - Anh 6

Trong vòng 3 năm, cậu bé liên tục ra vào bệnh viện để điều trị và đã từng 4 lần tiêm glubolin miễn dịch vào tĩnh mạch nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Mỗi lần Cameron bị nhiễm khuẩn là một lần cậu trở nên hung hãn hơn rất nhiều.

La lung cau be nhu bi 'benh ma nhap' sau nhiem khuan - Anh 7

Cô Natasha đã phải nghỉ việc 3 năm để ở nhà chăm sóc Cameron. Cậu bé vẫn đi học nhưng thời gian chỉ khoảng 6-9 giờ mỗi tuần và thường xuyên có người túc trực bên cạnh. Hiện gia đình đã gây quỹ được số tiền 1,2 tỉ đồng để đưa cậu bé đi xét nghiệm và điều trị ở Mỹ.