Ở La Liga hiện tại, không cầu thủ nào kiến tạo hay chuyền bóng hay hơn Toni Kroos của Real Madrid.

Vừa qua, để ghi nhận những đóng góp to lớn của Toni Kroos, BLĐ Real Madrid đã quyết định gia hạn hợp đồng với anh đến tận năm 2022 cùng mức lương 20 triệu euro/mùa, qua đó, anh trở thành cầu thủ người Đức hưởng lương cao nhất lịch sử.

La Liga: Toni Kroos kien tao, chuyen bong khong ai bang - Anh 1

Kroos rất quan trọng với Real. Ảnh: Internet.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Los Blancos có mức đãi ngộ hấp dẫn như vậy đối với Toni Kroos bởi những thông số thống kê cho thấy, cựu ngôi sao Bayern Munich chính là cầu thủ quan trọng nhất của đội chủ sân Bernabeu.

Cụ thể, sau 11 vòng đấu, không chỉ dẫn đầu danh sách vua kiến tạo ở La Liga mà Toni Kroos còn là cầu thủ sở hữu số đường chuyền nhiều nhất giải đấu số 1 Tây Ban Nha. Theo đó, Kroos hiện đã có 6 pha kiến tạo và thực hiện được tổng cộng 758 đường chuyền. Những thông số cực kỳ ấn tượng.

Ở khoản kiến tạo, cầu thủ đứng thứ 2 sau Kroos chính là tiền vệ Pablo Piatti của Espanyol với 5 lần. Riêng Barcelona có đến 5 sự hiện diện gồm Neymar, Sergi Roberto (4) và Messi, Suarez, Tura (3) trong Top kiến tạo.

Về khả năng chuyền bóng, tiền vệ Roque Mesa của Las Palmas có 749 đường chuyền, xếp thứ 2, không chênh lệch mấy so với Toni Kroos. Trước đó, trang Opta thống kê rằng, Neymar của Barcelona là cầu thủ rê dắt bóng thành công nhiều nhất với 44 lần.

Video những pha chuyền bóng cực đỉnh của Kroos:

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 22:34 14/11/2016