(iHay) Tại An Giang, một số gia đình có con song sinh đã đi tìm các cặp song sinh khác giới để mai mối, tổ chức đám cưới cho con để có đôi có cặp.

Ông Trần Văn Gấu (ở khóm Tây Huề 1, P.Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên) có 2 con trai sinh đôi là Trần Văn Tiền và Trần Văn Vô (25 tuổi), lúc nhỏ giống như hai giọt nước. Thấy hai anh em quấn quýt, thương yêu và chia sẻ nhau nên ông Gấu nảy ra ý định quyết tâm tìm cặp nữ sinh đôi để hỏi cưới, tránh để Tiền cưới vợ làm cho Vô buồn và ngược lại.

Đám cưới Hoàng Út - Thị Nhẫn và Thanh Út - Thị Nhịn (ảnh chụp lại)

Rồi một ngày nọ ông Gấu nhận được cú điện thoại của một người bạn mới quen ở xã Vĩnh Trạch, H.Thoại Sơn (An Giang) thông báo có cặp song sinh tròn 24 tuổi, một cô tên Trần Thị Đậm, cô kia tên Đà. Ông Gấu nghe vậy mừng quá, nhủ thầm 4 cái tên của tụi nhỏ ghép lại "Tiền Vô Đậm Đà" nghe êm xuôi chắc có duyên số với nhau nên ông xách xe đi giáp mặt bàn chuyện lương duyên. Bên đàng gái lúc đầu nghe cũng thấy ngồ ngộ và nghĩ cũng do duyên số nên đồng ý gả con.

Những ngày đầu hai cô dâu giống nhau nên người nhà ông Gấu hay lẫn lộn. Khi ông hỏi “bây là con Đậm hay Đà đó” thì cô dâu thưa dạ, con là dâu lớn. Bây giờ Đậm đã có con hơn 1 tháng tuổi, bé gái được đặt tên Cẩm Thâu với ngụ ý thâu tiền đậm.

Còn Đà đang mang thai hơn 1 tháng, giống như ở quê, ngày ngày Đà ra đồng làm ruộng phụ cùng gia đình chồng, còn Tiền và Vô đi làm công nhân.

Cuối tháng 4 lại diễn ra đám cưới của cặp song sinh Phan Hoàng Út và Phan Thanh Út (cùng 24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hanh, H.Châu Thành) và cặp nữ Nguyễn Thị Nhẫn và Nguyễn Thị Nhịn (cùng 24 tuổi và ngụ xã Bình Mỹ, H.Châu Phú).

Đám cưới song đôi này có khác với đám cưới con ông Gấu ở chỗ ông Gấu truy tìm con dâu song sinh cho con, còn đám Hoàng Út và Thanh Út do tình cờ.

Trước đó gia đình anh Hoàng Út dạm hỏi chị Nhẫn cho Hoàng Út và sui gia đã đồng ý ấn định ngày hợp hôn. Đang khi bàn cưới thấy một cô gái gương mặt giống Nhẫn như tạc cứ thấp thoáng đi lại bên sui trai tưởng hoa mắt, làm lạ hỏi lại thì bên sui gái trả lời, đó là Nhịn, em song sinh của Nhẫn, chưa lập gia đình.

Thế là bên đàng trai hớn hở nói Hoàng Út có em sinh đôi là Thanh Út, chưa có vợ, dịp gặp này âu cũng là cái duyên tác hợp cho bọn trẻ có đôi... Sau ngày cưới cả cô dâu và chú rể tiếp tục lên Bình Dương làm công nhân.

Thanh Dũng

>> Choáng với cô dâu chú rể đeo đầy vòng vàng trong đám cưới
>> Lộ ảnh Keira Knightley giăng lều chuẩn bị đám cưới
>> Toàn cảnh đám cưới 3 tỉ đồng của Đan Trường
>> Dàn "hotgirl" diện váy xuyên thấu hát nhảy quay cuồng đám cưới quê
>> Đan Trường lần đầu chia sẻ về đám cưới với nữ doanh nhân
>> Sốc với đám cưới chú rể lên 8, cô dâu 61
>> Rihanna lên kế hoạch đám cưới?
>> 4.000 đám cưới ở Philippines trong ngày Valentine
>> Ba chị em Cẩm Ly hội ngộ trong đám cưới Minh Tuyết
>> Tranh cãi về "đám cưới" của hơn 100 học sinh mẫu giáo
>> Brad Pitt đề nghị tổ chức đám cưới vào tháng 4