Ai ai cũng đều rất bất ngờ khi biết việc da tiếp da với con cũng bị tính phí.

Một người đàn ông nói rằng vợ chồng anh bị tính đến gần 40 USD tiền phí khi thực hiện da tiếp da với đứa con trai mới ra đời. Anh Ryan Grassley đã có mặt trong ca sinh mổ cùng vợ để chào đón con trai Samuel chào đời vào ngày 23/9 vừa qua tại Spanish Fork, Utah. Tuy nhiên, sau khi nhận được hóa đơn viện phí, họ rất bất ngờ khi thấy mình bị tính đến 39,95 USD chi phí cho việc da tiếp da cùng con.

La doi chuyen thuc hien da tiep da voi con sau sinh cung bi tinh phi cao ngat nguong - Anh 1

Hóa đơn với chi phí cho việc da tiếp da (Ảnh: helfhrottle)

Ngay khi Grassley chia sẻ hình ảnh hóa đơn viện phí lên trang mạng xã hội Reddit, hàng chục ngàn ý kiến đã bày tỏ sự bất ngờ khi việc da tiếp da cũng bị tính phí. Grassley trả lời phỏng vấn của DailyMail: "Tôi và vợ khá buồn cười với những chuyện đã xảy ra. Trong phòng mổ, khi y tá hỏi liệu chúng tôi có muốn thực hiện da tiếp da với con trai ngay khi con ra đời không, chúng tôi đã đồng ý ngay. Nhưng khi hóa đơn đến tay, chúng tôi rất bất ngờ khi việc làm đó bị tính phí như một dịch vụ. Đó là một điều quá vô lý nên tôi quyết định chia sẻ trên Reddit để đưa thông tin đến mọi người".

Da tiếp da với con ngay sau khi sinh là việc được rất nhiều bà mẹ mong muốn làm với con ngay khi con vừa chào đời, sau khi có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc làm này sẽ giúp điều hòa nhịp tim và nhiệt độ cơ thể trẻ, giúp trẻ bình tĩnh, tự tìm vú mẹ và nhiều lợi thế khác. Trên Reddit, Grassley nói thêm "cô y tá còn thậm chí mượn máy chụp ảnh của tôi để chụp cho gia đình tôi vài tấm hình". Một người dùng Reddit khác chỉ ra rằng khoảng thời gian da tiếp da, các y tá phải có mặt để đảm bảo rằng đứa bé an toàn trong vòng tay của người mẹ.

"Tôi không hề biết bệnh viện sẽ tính phí nhưng thực hiện da tiếp da trong phòng mổ đòi hỏi phải có thêm nhân viên để trông chừng trẻ. Chúng tôi sẽ đưa trẻ về phòng khi đội ngũ phòng Hồi sức đảm bảo rằng mọi thứ sẽ ổn. Da tiếp da trong phòng phẫu thuật là thứ gì đó mới mẻ, đòi hỏi thêm nhân viên vào phòng để chắc chắn rằng e bé vẫn trong sự kiểm soát", một người dùng Reddit lên tiếng bày tỏ việc mình rất thắc mắc với chi phí cho da tiếp da.

La doi chuyen thuc hien da tiep da voi con sau sinh cung bi tinh phi cao ngat nguong - Anh 2

(Ảnh: grassley)

La doi chuyen thuc hien da tiep da voi con sau sinh cung bi tinh phi cao ngat nguong - Anh 3

Grassley được cùng vợ vượt cạn (Ảnh: grassley)

"Đây là một phần của quy trình mổ, khi mà trẻ đã dược đưa ra khỏi cơ thể mẹ, được đặt lên ngực mẹ để theo dõi trong khi mẹ đang được khâu vết mổ. Nó hoàn toàn miễn phí và thật nực cười khi bị tính phí", một người khác lên tiếng. Đối mặt với tình huống bị tính phí, anh Grassley hài hước rằng, tiền sẽ được trả cho hóa đơn như bệnh viện cung cấp và tiền còn thừa anh sẽ mang di để thắt ống dẫn tinh bởi anh không bao giờ muốn có những đêm mất ngủ với em bé nữa".

(Nguồn: dailymail)